Ưu và Nhược của nguồn hàng mỹ phẩm Hàn CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

570

Trên thị trường hiện nay có hai nguồn nhập mỹ phẩm Hàn quốc chính cho hoạt động kinh doanh là tiểu ngạch và chính ngạch. Tuy nhiên mỗi nguồn hàng đều tồn tại những ưu và nhược nhất định. Bài viết này sẽ cho bạn những phân tích để bạn nhận định và lựa chọn nguồn hàng mỹ phẩm phù hợp nhất với tình hình hiện tại của mình.

1. Đường chính ngạch: đại lý, nhà phân phối của hãng

uu-va-nhuoc-cua-nguon-hang-pham-han-co-ban-chua-biet-1

>> Xem ngay  nhà phân phối và bán buôn mỹ phẩm giá rẻ chính hãng uy tín   

Ưu điểm:

Nguồn hàng mỹ phẩm đường chính ngạch có ưu điểm là giá thành trên sản phẩm rẻ hơn với số lượng lớn hơn nên nguồn hàng tương đối ổn định. Phương thức này cũng cung cấp mỹ phẩm của Hàn Quốc đảm bảo cho bạn về nguồn gốc và xuất sứ.

Nhược điểm:

Hàng chính ngạch chỉ phù hợp với những đối tượng có sức tiêu thụ ổn định, vốn nhiều. Trong khi đó khi mà bắt đầu đi vào kinh doanh không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và điều kiện và sẽ gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh hàng chính ngạch.

Ngoài ra bạn còn có “cơ hội” gặp những cá nhân rao bán mỹ phẩm giá buôn với tư cách là một đại lý nhưng thực tế thì là những công ty ma. Để kiểm soát những sự cố bạn cần đến trực tiếp showroom để kiểm tra uy tín và chất lượng.

uu-va-nhuoc-cua-nguon-hang-pham-han-co-ban-chua-biet-2

>> Xem ngay Mách nước cách tìm nguồn hàng bán mỹ phẩm SIÊU LỢI NHUẬN

Thông thường các hãng mỹ phẩm theo đường chính ngạch thường yêu cầu độc quyền nên sự đa dạng về chúng loại của cửa hàng sẽ rất hạn chế. Đây là điều mà đa phần những người kinh doanh mới thường bắt đầu kinh doanh theo con đường tiểu ngạch hơn là chính ngạch.

2. Đường tiểu ngạch: Mua hàng qua tiếp viên, hàng không hoặc các dịch vụ mua hàng hộ

uu-va-nhuoc-cua-nguon-hang-pham-han-co-ban-chua-biet-3

Ưu điểm:

Nguồn hàng khá đa dạng, có nhiều để lựa chọn cho bạn. Đặc biệt với hàng mỹ phẩm Hàn Quốc thì yếu tố đa dạng là yếu tố quan trọng nhất thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

Việc kinh doanh sẽ không bị rằng buộc với các bên cung cấp như kinh doanh chính ngạch nên vốn về nhân lực và vật lực của bạn sẽ được thu gọn lại.

Kinh doanh theo phương thức order qua mạng với nguồn hàng giúp bạn giảm thiểu tối đa những sự cố về hàng tồn kho.

>> Xem ngay Lợi và hại của nguồn nhập hàng mỹ phẩm CHÍNH NGẠCH và TIỂU NGẠC

Nhược điểm:

Nhập hàng qua đường tiểu ngạch bạn sẽ phải chịu giá cả cao hơn và chất lượng không được kiểm định nên rất dễ có hàng nhái, hàng giả bị trà trộn vào.

Hơn nữa nguồn hàng mỹ phẩm của bạn thường không dồi dào và do đó bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều order của khác hàng kéo theo đó là doanh thu không ổn định theo các tháng.

Lời khuyên cho những người kinh doanh đường tiểu ngạch chính là phải có quen biết với những người biết tiếng Hàn hoặc đang học và làm việc tại Hàn Quốc và nhờ họ cung cấp các thông tin về sản phẩm gửi về.

Ngoài ra hàng tháng cũng có nhiều người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc và ngược lại. Hãy tìm kiếm liên hệ với những người có am hiểu về mỹ phẩm, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về những sản phẩm tốt và phù hợp với người Việt.

Nguồn hàng mỹ phẩm Hàn Quốc dù là tiểu ngạch hay chính ngạch thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dựa trên cơ sở về tiềm lực tài chính, quy mô và mặt hàng kinh doanh, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một phương thức nhập hàng phù hợp. Nguồn hàng bán lẻ chúc bạn sẽ sớm thành công với công việc kinh doanh của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here