Ưu nhược điểm của 4 NGUỒN QUẦN ÁO TRẺ EM giá sỉ ở Hà Nội

424

Thị trường kinh doanh quần áo trẻ em đang được đánh giá là khá sôi động vì các bậc phụ huynh luôn quan tâm đến các bé của mình và luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con. Để kinh doanh mặt hàng này có rất nhiều nguồn, bài viết này sẽ đánh giá về ưu nhược điểm của các nguồn quần áo trẻ em giá sỉ ở Hà Nội cho các bạn cân nhắc lựa chọn nhé.

1. Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nguồn hàng quần áo trẻ em giá sỉ ở Hà Nội đầu tiên mà các shop tìm đến khi bắt đầu kinh doanh. Ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả các loại quần áo từ người lớn tới trẻ em ở mọi lứa tuổi, đủ loại mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng khác nhau.

uu-nhuoc-diem-cua-4-nguon-quan-ao-tre-em-gia-si-o-ha-noi-1

Các chợ đầu mối nổi tiếng ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,… hoặc các chợ cửa khẩu như chợ Mộc Bài – Tây Ninh, Móng Cái – Quảng Ninh, Tân Thanh – Lạng Sơn,…

Nguồn hàng ở các khu chợ này chủ yếu có là từ các xưởng may trong nước hoặc từ Quảng Châu, Trung Quốc, có những ưu nhược điểm sau:

  • Ưu điểm: Lấy hàng dễ dàng, nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian và công sức. Các sạp trong chợ quần áo giá sỉ tại Hà Nội cạnh tranh nhau nên nếu biết cách sẽ lấy được với giá tốt. Mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chất lượng cực kì đa dạng, số lượng lớn tha hồ lựa chọn.

  • Nhược điểm: Chất lượng chỉ ở mức trung bình, hàng cao cấp gần như không có. Không có nguồn thông tin để tìm hiểu trước, phải đi lấy hàng tận nơi và tìm hiểu thực tế. Không dễ đổi trả hàng và cũng không có chính sách cho việc đó. Hàng hóa gần giống nhau và rất nhiều chủ shop lấy hàng ở nguồn này nên sức cạnh tranh cao.

2. Các cơ sở chuyên gia công sản xuất quần áo

Bắt tay với các cơ sở gia công để sản xuất quần áo cũng là một nguồn ổn định nếu bạn có nguồn vốn mạnh, nguồn hàng quần áo trẻ em giá sỉ ở Hà Nội này có những ưu nhược điểm sau:

  • Ưu điểm: Bạn là người quyết định thiết kế, chất liệu vải, chủ động đơn hàng và bên xưởng sẽ phải hoàn thành theo đúng yêu cầu của bạn. Mẫu mã do bạn quyết định nên sẽ không sợ “đụng hàng” và sức cạnh tranh sẽ mạnh hơn, chất lượng tốt hơn vì chất liệu do bạn lựa chọn.

  • Nhược điểm: Phải đặt may với số lượng lớn, nên dễ tồn đọng và vốn phải lớn.

uu-nhuoc-diem-cua-4-nguon-quan-ao-tre-em-gia-si-o-ha-noi-2

3. Từ các shop xuất khẩu

Nguồn hàng quẩn áo trẻ em giá sỉ ở Hà Nội từ các shop xuất khẩu phù hợp với những shop kinh doanh với quy mô nhỏ. Kinh nghiệm khi chọn nguồn hàng này để nhập là bạn nên lấy từ nhiều shop khác nhau, như vậy sẽ đa dạng được mẫu mã và không bị phụ thuộc vào một nơi. Ưu nhược điểm của nguồn hàng này như sau:

  • Ưu điểm: Không ép lấy số lượng lớn mà vẫn được lấy với giá sỉ. Có thể xem mẫu trước khi đi nhập hàng. Đổi trả trong trường hợp sản phẩm lỗi không đạt chất lượng.

  • Nhược điểm: Phải nhập với giá cao hơn so với nguồn chợ đầu mối vì qua trung gian, dẫn đến lợi nhuận thấp hơn. Nguồn hàng không chủ động vì phải phụ thuộc vào chủ shop.

4. Lấy sỉ quần áo trẻ em từ nước ngoài

Với những đối tượng có thu nhập cao, họ có nhu cầu mặc những bộ quần áo cao cấp về cả chất lượng lẫn mẫu mã, thì quần áo nhập khẩu từ nước ngoài chính là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể chọn hàng Thái Lan, hàng Trung Quốc, khá được ưa chuộng mà cự ly địa lý lại gần Việt Nam, việc đi lấy hàng cũng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đặt mua hàng qua các webite nước ngoài cũng là một cách làm không tốn quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có thể lựa được hàng đẹp. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người quen, hoặc tìm mối xách tay ở các nước, mua trực tiếp rồi gửi hàng về Việt Nam cho bạn.

Ưu điểm của nguồn hàng này là mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn phải có kinh nghiệm săn nguồn và nhập hàng, chi phí cũng không hề rẻ.

uu-nhuoc-diem-cua-4-nguon-quan-ao-tre-em-gia-si-o-ha-noi-3

Tổng kết, có 4 nguồn hàng quần áo trẻ em giá sỉ ở Hà Nội:

  • Từ các chợ đầu mối thì mẫu mã đa dạng nhưng chất lượng thấp
  • Từ các xưởng sản xuất thì kiểu dáng và chất lượng do mình quyết định, tuy nhiên phải may với số lượng lớn, cần vốn nhiều
  • Từ các shop xuất khẩu giá nhập sẽ cao hơn, nhưng không cần quá nhiều vốn
  • Từ nước ngoài sẽ cần kinh nghiệm nhập hàng và chi phí cao

Mỗi nguồn lại có những ưu nhược điểm khác nhau, hãy nghiên cứu kĩ thông tin và cân nhắc trước khi nhập hàng nhé. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here