Ưu, nhược điểm của 3 nguồn đồ trẻ em ai cũng phải biết

474

Một nguồn hàng tốt chính là yếu tố quyết định có thể níu kép khách hàng đến với cửa hàng bạn giữa một thị trường đồ trẻ em bão hòa như hiện nay hay không. Vì vậy, dựa trên 3 nguồn đồ trẻ em phổ biến hiện nay, bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn nguồn đồ trẻ em uy tín.

  1. Nguồn hàng tại các chợ đầu mối trong nước

uu-nhuoc-diem-cua-3-nguon-do-tre-em-ai-cung-nen-biet-1

Chợ đầu mối là nguồn cung cấp đồ trẻ em của khá nhiều shop hiện nay, những chợ đầu mối thường tập hợp đầy đủ các mặt hàng từ quần áo, đồ chơi, đồ dùng thường ngày,… với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng cũng như giá cả đa dạng.

>> Xem ngay nguồn hàng đồ dùng trẻ em, đồ mẹ và bé giá sỉ cho cửa hàng 

Ưu điểm:

– Mỗi tỉnh thành đều có những địa chỉ chợ đầu mối riêng biệt nên đi lại khá thuận tiện, không tốn nhiều chi phí và công sức đi lại.

– Chủng loại, màu sắc, kiểu dáng tha hồ chọn lựa, giá rẻ nếu mua với số lượng lớn.

Nhược điểm:

– Mua hàng tại chợ đầu mối thường không thể đổi trả vì vậy bạn cần xem xét thật kỹ để tránh những hàng lỗi.

– Nguồn hàng chủ yếu từ Trung Quốc và những xưởng gia công trong nước, chất lượng không quá tốt.

– Không thể tránh khỏi trùng lặp hàng hóa với các đối thủ, bởi vậy bạn nên đưa ra mức giá cạnh tranh để thu hút khách hàng.

  1. Nguồn hàng tại những cơ sở chuyên gia công đồ trẻ em

uu-nhuoc-diem-cua-3-nguon-do-tre-em-ai-cung-nen-biet-2

>> Xem ngay Tìm nguồn đồ trẻ em – Bạn cần quan tâm những gì? 

Có rất nhiều xưởng sản xuất chấp nhận gia công hàng hóa theo yêu cầu với số lượng lớn và đều đặn, nếu số vốn đủ lớn, bạn có thể tự mình tìm hiểu và thỏa thuận trở thnahf đối tác của họ.

Ưu điểm:

– Có thể đặt làm những mẫu mã theo yêu cầu nên mặt hàng khá độc so với thị trường, tạo nên sức cạnh tranh cao.

– Hơn nữa, đặt hàng ở những cơ sở chuyên gia công đồ trẻ em còn có thể chủ động được đơn hàng, thời gian nhập hàng.

– Nếu có thể hợp tác lâu dài, đây là nguồn hàng tương đối ổn định về cả mẫu mã, giá cả và chất lượng.

Nhược điểm:

– Lựa chọn nguồn đồ trẻ em ở những xưởng gia công đòi hỏi số lượng nhập vào phải cực lớn, vì vậy dễ xảy ra tình trạng hàng tồn nhiều. Bạn nên lên ý tưởng kinh doanh hoàn chỉnh và sáng tạo để tránh tình trạng này xảy ra.

  1. Nguồn hàng xách tay từ nước ngoài

Nói tới nguồn hàng từ nước ngoài có lẽ ta sẽ nghĩ ngay tới những sản phẩm cao cấp và thời trang, thật vậy, những người làm cha mẹ chắc hẳn sẽ rất chú trọng đầu tư cho con em mình những sản phẩm tốt nhất. Nguồn đồ trẻ em từ nước ngoài có thể lựa chọn phương pháp trực tiếp đi lấy hàng, nhờ người xách tay về hoặc đặt hàng qua các website.

uu-nhuoc-diem-cua-3-nguon-do-tre-em-ai-cung-nen-biet-3

Ưu điểm:

– Mẫu mã, chủng loại phong phú, chất lượng tốt nên rất phù hợp với những người muốn kinh doanh sản phẩm cao cấp.

– Nếu đặt hàng qua website vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa có sự so sánh về mẫu mã, giá cả của nhiều nơi khác nhau.

– Nhờ người than hay tiếp viên trực tiếp xách hàng về vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà hàng hóa có thể yên tâm, đảm bảo về chất lượng.

Nhược điểm:

– Nếu sang tận nơi lấy hàng khá tốn chi phí đi lại, nếu có kinh nghiêm về nguồn hàng thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn còn nếu không sẽ cần thêm một khoảng thời gian tìm hiểu.

– Nhập hàng qua website không được trực tiếp xem chất lượng nên sẽ không thể không mắc phải những rủi ro không đáng có, số tiền bỏ ra không tương ứng với chất lượng.

– Nhờ người thân hay tiếp viên xách tay hàng về mỗi lần số lượng không được nhiều và cũng không ổn định.

Từ những so sánh khách quan về những ưu, nhược điểm của 3 nguồn đồ trẻ em trên đây, tương ứng với quy mô của shop và kế hoạch kinh doanh cũng như ý tưởng của riêng mình, hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình nguồn hàng phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here