TUYỆT CHIÊU lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng

503

Để phục vụ đến khách hàng những món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cần phải đặt những nguyên liệu thích hợp. Điều này đòi hỏi nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng phải đáp ứng được một số tiêu chí khắt khe. Vì vậy, khi lựa chọn nguồn cung, hãy xem xét một số hướng dẫn sau để có được thực phẩm tốt nhất:

1. Thực phẩm sẵn có, an toàn vệ sinh

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức đáng báo động, rất nhiều vụ việc liên quan đến các nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng không đạt tiêu chuẩn đã bị phanh phui. Vì thế, bạn phải thực sự cảnh giác kẻo lấy phải thực phẩm bẩn làm ảnh hưởng đến khách hàng cũng chính là ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà hàng.

tuyet-chieu-lua-chon-nguon-cung-cap-thuc-pham-cho-nha-hang-1

Khi chọn nguồn cung, bạn lưu ý yếu tố sẵn có thực phẩm của nơi đó, tuy nhiên không phải là thực phẩm đã để lâu mà phải là thực phẩm tươi, an toàn vệ sinh và được chế biến trước giờ bạn nhận thực phẩm về. Điều này đòi hỏi người nhận có con mắt tinh tường để đánh giá xem thực phẩm có còn tươi hay đã có những dấu hiệu bất thường như héo, hôi thiu,…

2. Để ý đến danh tiếng của nguồn hàng

Trước khi lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng của mình, bạn cần thực hiện thao tác kiểm tra xem doanh nghiệp đó, cơ sở chế biến đó có từng gặp vấn đề nghiêm trọng nào hoặc những khiếu nại chưa được giải quyết không? Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến vấn đề pháp lý.

tuyet-chieu-lua-chon-nguon-cung-cap-thuc-pham-cho-nha-hang-2

Bạn có thể tìm kiếm những tin tức trên mạng internet hoặc từ những người làm cùng ngành. Từ đó, biết rằng liệu những cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhà hàng của bạn có cầu thả với sản phẩm mà họ giao cho bạn không?

3. So sánh giá cả và điều khác biệt

Trước tiên, bạn cần yêu cầu báo giá từ nguồn cung cấp mà bạn quan tâm, sau đó so sánh hàng hóa, giá cả với những nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, khi xem xét cần có sự nhìn nhận rõ ràng và khách quan trên nhiều phương diện để đưa ra quyết định đúng nhất.

tuyet-chieu-lua-chon-nguon-cung-cap-thuc-pham-cho-nha-hang-3

Ngoài ra, bạn còn chú ý xem liệu nguồn cung cấp thực phẩm có mang lại những điều khác biệt gì? Tất nhiên đó phải là những điều có lợi cho nhà hàng của bạn chẳng hạn như: ưu đãi, khuyến mại, vận chuyển,…

Như vậy, một số tuyệt chiêu giúp bạn tìm được nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng của mình chính là:

  • Có thực phẩm sẵn đáp ứng được nhu cầu đồng thời phải là thực phẩm sạch và an toàn.
  • Để ý xem danh tiếng của nguồn cung này là như thế nào trong giới kinh doanh.
  • So sánh giá cả cùng với những điểm khác biệt để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here