Tự nhập xe máy cũ về Việt Nam AN TOÀN, ĐẢM BẢO

500

Để thuận tiện nhất cho việc kinh doanh xe máy cũ nhập khẩu các bạn có thể tự tiến hành nhập hàng về Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới bạn một số lưu ý khi tự nhập xe máy cũ về Việt Nam an toàn, đảm bảo nhất.

1. So sánh mức giá bán xe máy cũ trước khi về Việt Nam

Để có thể tiết kiệm nhất chi phí kinh doanh, bạn hãy thử so sánh giá xe máy cũ tại nơi mà bạn định nhập khẩu khi về thị trường Việt Nam sẽ chêch lệch như thế nào. Nếu mức giá chêch lệch nhiều, bạn hãy tiến hành nhập xe máy cũ về Việt Nam để tiết kiệm tối đa được mức chi phí vận chuyển.

Ngược lại, nếu mức giá chênh lệch không cao, bạn hãy lựa chọn một dịch vụ vận chuyển từ A đến Z cho bạn. Cách làm này rất đảm bảo, nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí chi trả cho đơn vị vận chuyển khá lớn.

tu-nhap-xe-may-cu-ve-viet-nam-an-toan-dam-bao-1

2. Tìm hiểu luật thông tư và các loại thuế nhập khẩu cần thiết

Để có thể tự nhập xe máy cũ về Việt Nam đảm bảo, bạn cũng cần bỏ ra một khoảng thời gian để tìm hiểu về luật cũng như các loại thuế phải đóng. Khi việc nhập xe máy cũ đã hoàn tất và hàng đã được chuyển về cảng của Việt Nam, bạn phải tiến hành làm đơn xin nhập khẩu xe nộp cho Chi cục hải quan. Đơn xin nhập khẩu xe máy cũ, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, giấy kiểm tra kỹ thuật hàng hóa, giấy ủy quyền (nếu có), giấy kê khai là những loại giấy quan trọng mà ban bắt buộc nên ghi nhớ.

tu-nhap-xe-may-cu-ve-viet-nam-an-toan-dam-bao-2

Ngoài các loại giấy tờ cần thiết cần nộp cho Chi cục hải quan, bạn cũng phải đóng đầy đủ 3 loại thuế chính: thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt.

Đối với các loại thuế sẽ có cách tính chi phí riêng. Việc quyết định chi phí với các loại thuế này còn phụ thuộc hoàn toàn vào các thông số trên xe máy cũng như dung tích xilanh là bao nhiêu. Tuy nhiên, đây là 3 loại thuế chính mà bất kỳ việc nhập hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam đều phải có. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức chi phí đã được thông qua quy định chung của nhà nước.

tu-nhap-xe-may-cu-ve-viet-nam-an-toan-dam-bao-3

Để có thể nhập xe máy cũ về Việt Nam bạn cần:

  • Nhằm tiết kiệm chi phí bạn hãy thử so sánh giá xe máy cũ tại nơi mà bạn định nhập khẩu khi về thị trường Việt Nam sẽ chêch lệch như thế nào.
  • Hãy dành thời gian để tìm hiểu về luật thông tư, các loại giấy tờ cần thiết phải nộp cũng như các loại thuế phải đóng là gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here