Trốn thuế nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc – Lợi hại ra sao?

781

Hiện nay xe đạp điện đang rất phổ biến trên khắp các phố to, ngõ nhỏ, từ các thành phố lớn đến nông thôn. Là một phương tiện đi lại không còn xa lạ với người dân, tuy nhiên vì để lợi nhuận mà các trường hợp trốn thuế nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc gần đây khiến người tiêu dùng vừa đi vừa lo. Thực trạng như thế nào các bạn cùng tham khảo bài viết sau nhé!

tron-thue-nhap-khau-xe-dap-dien-tu-trung-quoc-loi-hai-ra-sao-1

>> Xem ngay Biểu thuế nhập khẩu xe đạp điện và một số thủ tục liên quan.

1. Tại sao phải trốn thuế nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc?

Cùng với cơn sốt xe đạp điện bảo vệ môi trường, dễ sử dụng, nhiều mẫu mã, chủng loại với giá cả phải chăng, xe đạp điện dần dần được người tiêu dùng Việt đón nhận và ưa chuộng ngày một tăng lên.

Nhận thấy đây là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nên khá nhiều cửa hàng xe đạp đã nhập khẩu các dòng xe đạp điện về kinh doanh.

tron-thue-nhap-khau-xe-dap-dien-tu-trung-quoc-loi-hai-ra-sao-2

>> Xem ngay Điểm qua thủ tục nhập xe đạp điện cần nhớ .

Chủ yếu là các dòng xe đạp điện từ Trung Quốc vì giá khá mềm nên dễ bán hơn các dòng xe khác. Tuy nhiên, thuế nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc khá cao và thủ tục cũng rất phức tạp.

Chính vì vậy mà tính toán chung quy ra thì sẽ không có nhiều lợi nhuận. Vì bán giá cao người tiêu dùng không mua, bán đúng giá thì lợi nhuận không đáng bao nhiêu. Do đó nhiều chủ buôn trốn thuế hay nhập lậu rất phổ biến.

2. Người tiêu dùng phải chịu những hậu quả gì?

Ngược lại với những cái được của các chủ buôn trốn thuế nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc, người tiêu dùng luôn phải hứng chịu tất cả các hậu quả.

Vừa mất tiền đúng với giá xe nhưng chất lượng lại không tương ứng với số tiền bỏ ra. Đặc biệt là nguy hiểm luôn rình rập vì không biết khi nào xe sẽ hỏng, xe đi được bao lâu…

tron-thue-nhap-khau-xe-dap-dien-tu-trung-quoc-loi-hai-ra-sao-3

>> Xem ngay 3 CƠ HỘI LỚN dành cho các công ty nhập khẩu xe đạp điện hiện nay .

Bởi vì trốn thuế nên các dòng xe nhập về không được kiểm tra cẩn thận về chất lượng, lắp đặt có đảm bảo hay không. Thậm chí là vì ham rẻ mà có thể là xe nhập từ các cơ sở không uy tín.

Các mặt hàng Trung Quốc rất phong phú và đa dạng, tùy theo giá tiền bỏ ra sẽ có chất lượng tương ứng. Chính vì vậy mà mang danh là xe đạp điện nhập khẩu nhưng có thể là hàng lậu, hàng kém chất lượng.

Đây là vấn đề mà người tiêu dùng cần quan tâm và xem xét kỹ lưỡng khi chọn mua xe.

Xe đạp điện đang là một trong những phương tiện mới và được ưa chuộng nhiều ở nước ta hiện nay. Đặc biệt là phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên hay các bạn gái vì thiết kế nhỏ nhắn, đơn giản và dễ sử dụng.

Tuy nhiên chủ yếu là hàng nhập khẩu nên khi chọn mua các bạn phải chú ý lựa chọn những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here