Top 7 mẹo bán hàng siêu thị mini với phần mềm mới nhất 2019

110506

Công việc kinh doanh siêu thị mini giờ đây đang dần là xu thế và đem lại những khoảng lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, việc quản lý lỏng lẻo trong quy trình hoạt động cửa hàng sẽ dẫn đến những hậu quả không đáng có. Để cải thiện điều này chủ siêu thị mini cần áp dụng ngay những mẹo hay khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Dưới đây là Top 7 mẹo bán hàng siêu thị mini với phần mềm mới nhất 2019 dành cho các nhà kinh doanh siêu thị.

Ứng dụng phần mềm bán hàng trong quản lý siêu thị mini)Top 7 mẹo bán hàng siêu thị mini với phần mềm mới nhất 2019

1. Thanh toán nhanh chóng qua phần mềm bán hàng

Hầu hết phần mềm bán hàng hiện nay đều được tích hợp với máy quét mã vạch và hỗ trợ chức năng in mã vạch cho sản phẩm.. Khi sử dụng máy quét mã vạch với phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian cho khâu nhập dữ liệu thanh toán. Ước tính thời gian quét một mã vạch 12 chữ nhanh hơn 6 lần so với việc bạn nhập bằng tay. Theo nghiên cứu chứng minh cứ 1000 lần nhập thì sẽ có 10 lần lỗi. Nhưng với công nghệ quét laser thì tỉ lệ này giảm xuống mức 1 trên 70 triệu. Có thể nói, thanh toán qua phần mềm tính tiền siêu thị mini với máy quét mã vạch giúp tiết kiệm tối đa thời gian và tính chính xác trong thanh toán.

Ngoài ra, với chức năng lưu trữ mọi giao dịch bán hàng, phần mềm cho phép chủ cửa hàng truy vấn bất kỳ hóa đơn nào nếu có sai sót xảy ra. Điều này hỗ trợ nhân viên thu ngân rất nhiều trong thao tác tìm lỗi sai giúp nâng cao chất lượng bán hàng.

2. Kiểm soát dễ dàng hoạt động bán của nhân viên

Công việc quản lý nhân viên trong tất cả các công đoạn là một bài toán khó đối với nhà quản lý. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp nhân viên bán hàng lợi dụng lỗ hổng trong quản lý để biển thủ tiền doanh thu làm thất thoát tài sản của siêu thị.

Với phần mềm quản lý chủ cửa hàng có thể kiểm soát được từng đơn bán hàng, doanh thu trong ca làm việc của nhân viên một cách cụ thể nhất. Cùng với đó, phần mềm quản lý bán hàng kênh siêu thị cũng có chức năng phân quyền cho nhân viên. Cụ thể, nhân viên bán hàng chỉ có quyền bán, nhập, kiểm hàng còn các vấn đề về khác như theo dõi báo cáo, thay đổi thông tin sản phẩm, phần quyền hoặc một số chức năng quản lý cao hơn thì chỉ có người chủ là được phép quản trị.

3. Kiểm soát kho đơn giản với phần mềm quản lý bán hàng

(Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý khoQuản lý kho chuyên nghiệp

Ứng dụng phần mềm quản lý hàng hóa trong siêu thị có tình năng quản trị kho hàng đang dần trở nên phổ biến đối với nhiều siêu thị mini. Nhờ ứng dụng này mà chủ kinh doanh có thể:

– Kiểm soát tồn kho định mức: Các mặt hàng được xuất bán liên tục không thể tránh khỏi tình trạng thiếu kiểm soát. Với phần mềm thì khi một mặt hàng có số lượng nhỏ hơn định mức cho phép thì hệ thống sẽ cảnh báo đến người quản lý. Điều này giúp chủ siêu thị kịp thời nhập hàng để việc kinh doanh có thể diễn ra bình thường, tránh tình trạng không còn hàng để bán.

– Kiểm kê sản phẩm với mã hàng: Bằng cách quản lý theo mã vạch, người quản kho có thể dễ dàng kiểm đếm số lượng sản phẩm mà chỉ cần quét mã. Nhờ đó, chủ kinh doanh có thể dễ dàng kiểm soát tất cả thông tin của hàng hóa từ số lượng, chất lượng, đến xuất xứ.

– Xuất – Nhập hàng hóa chuyên nghiệp: Phần mềm hỗ trợ ghi lại tiến trình nhập hàng, trạng thái xuất, giúp nhà quản lý có thể nắm bắt nhanh, chính xác tình hình trong kho để chỉnh kế hoạch kịp thời, tránh thiệt hại trong lưu trữ.

– Hàng hóa theo lô, hạn sử dụng được quản lý chặt chẽ: Đối với kinh doanh siêu thị mini thì đây là chức năng quan trọng bậc nhất. Bằng tính năng phân chia theo lô, hạn sử dụng, phần mềm cấp góc nhìn chi tiết đến từng lô của từng hàng hóa, giúp người quản lý kho nắm rõ về thời hạn sử dụng cũng như đặc điểm của từng lô hàng. Cùng với đó, phần mềm cũng sẽ gợi ý xuất kho theo nguyên tắc hàng nào hết hạn trước sẽ xuất trước một cách tự động giúp chủ cửa hàng hạn chế tối đa thất thoát.

4. Quản lý doanh thu chuyên nghiệp

Đối với ngành kinh doanh siêu thị mini, nếu tình hình kinh doanh của siêu thị không được theo dõi chặt chẽ sẽ khiến hoạt động của cửa hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng cũng như gây thất thoát. Do vậy, việc hạch toán doanh thu bán hàng càng chi tiết, càng chính xác sẽ giúp chủ cửa hàng xây dựng được kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất.

Không những thế phần mềm quản lý bán hàng còn có tính năng tính chính xác doanh thu với đơn hàng ship, đơn hàng khuyến mại. Thực thu, chi của của cửa hàng được cập nhật trên hệ thống chính xác 100% theo giờ/ngày/tháng, phản ánh được thực trạng buôn bán của siêu thị. Cùng với đó, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể theo dõi doanh thu ở bất kỳ lúc nào,  bất kỳ ở đâu với tính năng quản lý từ xa.

Như vậy, với vài thao tác cơ bản trên máy tính hoặc điện thoại với phần mềm bán hàng, chủ siêu thị mini hoàn toàn có thể nắm bắt được số doanh thu thực tế để tránh những sai sót, thất thoát không đáng có. Từ đó, có cái nhìn bao quát nhất về hoạt động kinh doanh.

5. Ứng dụng phần mềm để chăm sóc khách hàng

Để kinh doanh có lợi nhuận, khách hàng thường xuyên tìm đến cửa hàng của mình, thì mọi chủ kinh doanh đều phải có chiến lược quản lý, chăm sóc khách hàng. Sử dụng phần mềm bán hàng, mọi  thông tin khách hàng đều được lưu trên hệ thống như: Họ tên, Email, Số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, nhật lý mua hàng,… Khi bạn muốn tìm thông tin của khách hàng nào đó, chỉ cần vài thao tác chủ siêu thị đã xem được toàn bộ thông tin khách hàng của mình.

Thông qua phần mềm, quản lý siêu thị có thể dễ dàng phân tích thói quen mua sắm của từng đối tượng khách hàng, sau đó thành lập các nhóm khách hàng có giống nhau để từ đó kế hoạch phát triển những chương trình phù hợp với từng đối tượng. Không những vậy, phần mềm cũng có chức năng cài đặt khuyến mãi riêng cho khách hàng thân thiết. Do vậy, việc giữ chân, kích thích họ tiếp tục mua hàng tại shop thông qua chế độ ưu đãi hợp lý trở nên vô cùng đơn giản.

6. Kiểm soát linh hoạt các chương trình khuyến mại

Tâm lý chung của người tiêu dùng là thấy rẻ, thấy khuyến mãi, giảm giá sâu là sẽ đổ xô đi mua hàng. Do vậy, việc tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá chính là những cách thu hút và truyền thông cho cửa hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Việc tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá chính là những cách thu hút và marketing cho cửa hàng hiệu quả và nhanh nhất. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một trong những công cụ hữu ích giúp cửa hàng xây dựng và phát triển các chương trình khuyến mãi nhanh chóng và hiệu quả.

Với tính năng quản lý khuyến mãi, chủ siêu thị có thể thoải mái cài đặt khoảng thời gian, bảng giá, giảm giá theo % hoặc VNĐ cho nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau. Có như vậy, chủ kinh doanh mới dễ dàng theo dõi từng giao  dịch mua hàng của khách từ đó đưa ra những kế hoạch, quyết định phù hợp cho đợt khuyến mãi tiếp theo.

7. Tìm kiếm, kiểm soát thông tin sản phẩm nhanh chóng

Mọi thông tin mặt hàng từ giá cả, số lượng, hạn sử dụng,… đều được số hóa trên hệ thống của phần mềm quản lý. Những mặt hàng cùng chủng loại được phân loại một cách khoa học và chuyên nghiệp. Chỉ vài thao tác đơn giản với phần mềm chủ kinh doanh tìm kiếm sản phẩm/đơn hàng/hóa đơn/khách hàng/phiếu xuất nhập kho…theo các tiêu chí nhất định thông qua bộ lọc thông minh.

Không chỉ vậy, đa số phần mềm hiện nay đều sở hữu giao diện quản lý dễ nhìn, dễ thao tác, dù không dành về công nghệ nhưng chủ cửa hàng cũng nhanh chóng thao tác, xử lý thông tin sản phẩm trên hệ thống.

Kết Luận:

Top 7 mẹo bán hàng siêu thị mini với phần mềm mới nhất 2019 là những thông tin bổ ích  cho những chủ kinh doanh ngành siêu thị mini. Nếu bạn chưa biết quản lý siêu thị như thế nào? thì hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay bây giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here