Top 4 tính năng quản lý kho bằng phần mềm được đón chào nhất 2019

639
Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát kho

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào việc quản lý kho hàng không phải là quá mới nhưng vẫn chưa thật sự phổ biến. Phần mềm quản lý kho bằng Excel miễn phí vẫn được nhiều chủ cửa hàng tin dùng hơn bởi sự quen thuộc. Tuy nhiên trong năm 2019, khi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, nhanh chậm một phút cũng có thể làm mất cơ hội bán hàng thì ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh càng cấp thiết.

Sự cần thiết của phần mềm quản lý bán hàng khi kiểm soát kho

Quản lý kho là công việc khó khăn và vất vả trong hoạt động kinh doanh cả trước và sau khi bán hàng. Với cách thức truyền thống, trước giờ mở cửa, nhân viên cửa hàng cần thường xuyên kiểm tra lại các sản phẩm hay nguyên liệu tồn kho.

Trong quá trình bán hàng, người nhân viên lại cần ghi lại các hóa đơn mua bán để đến cuối ngày xem lại và kiểm kê, đối chiếu hàng hóa. Những công việc này làm mất rất nhiều thời gian, sức lực, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để giảm nỗi lo tồn khoQuản lý kho hàng không hiệu quả ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh

  • Tồn đọng vốn, hóa chi phí: Hàng tồn không chỉ gây tốn diện tích kho bãi, đồng thời làm nguồn tiền vốn bị đọng lại không thể sinh sôi. Ngoài việc ảnh hưởng đến vốn, cửa hàng còn cần phải trả thêm các loại phí như: bảo quản, dọn dẹp, trông coi,…
  • Gây thất thoát hàng hóa: Trong quá trình kinh doanh, bất kỳ hoạt động nào cũng có thể khiến tồn kho thay đổi. Nếu chỉ ghi chép và dùng Excel thì thất thoát là điều không thể tránh khỏi.
  • Quy trình kiểm kho hàng rườm rà: Quá trình kiểm kê thường do 2 người cùng thực hiện song song và thủ công, kéo dài từ nửa ngày cho đến một ngày, tùy vào lượng hàng hóa. Nếu số liệu 2 bên không khớp hay lệch với sổ sách, quá trình kiểm kê cần làm lại từ đầu.
  • Cập nhật tồn kho chậm, ảnh hưởng đến kinh doanh: Vì nhiều nguyên nhân, một mặt hàng hay nguyên liệu có thể được sử dụng hết đột ngột. Với cách quản lý thông thường, phải đến cuối ngày thì chủ cửa hàng mới có thể cập nhật, ảnh hưởng đến doanh thu trong ngày.

Nhận thấy những khó khăn này, hàng loạt các phần mềm quản lý bán hàng ra đời, mang đến những giải pháp mới, giúp công việc kiểm soát kho trở nên đơn giản, hiệu quả.

4 tính năng quản lý kho hiệu quả từ phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý kho trên iphone, ipad được nhiều người yêu thíchSử dụng máy tính bảng hay thiết bị di động hỗ trợ kiểm kho

1. Phần mềm quản lý kho trên iphone, ipad linh hoạt, tiện lợi

Một trong những tính năng được nhiều cửa hàng chào đón nhất trong năm 2019 là quản lý kho từ xa thông qua thiết bị di động.

Sở hữu hệ thống kinh doanh có nhiều chi nhánh, chủ cửa hàng thường bận rộn không thể giám sát đến từng cơ sở. Hạn chế về thời gian khiến chủ cửa hàng chỉ có thể giao việc quản lý kho cho nhân viên. Không ít trường hợp thông tin sai lệch hay chậm trễ đã dẫn đến thất thoát, thiệt hại đến doanh thu.

Dùng phần mềm quản lý kho hàng chạy trên iphone hay ipad, chủ cửa hàng luôn có thể theo dõi sát sao từng thay đổi tồn kho nhỏ của mỗi cửa hàng dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào. Ngược lại, chỉ cần một tài khoản, chủ cửa hàng có thể biến bất kỳ thiết bị di động nào được cài phần mềm trở thành công cụ làm việc, miễn là có kết nối mạng.

2. Phần mềm quản lý kho bằng mã vạch nhanh chóng, hiệu quả

Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho được sử dụng từ lâu. Thế nhưng phương pháp này vẫn còn mới với các cửa hàng vừa và nhỏ. Trong năm 2019, quản lý kho hàng bằng mã vạch hứa hẹn sẽ là xu thế chung mà cửa hàng nào cũng cần cập nhật.

Hàng hóa có in mã vạch được hệ thống lưu lại đầy đủ các thông tin bao gồm: tên hàng hóa, mã hàng, thời gian và số lượng tồn kho. Khi cần xuất nhập hay kiểm kho, nhân viên quét mã vạch từ máy hay camera của thiết bị di động đều có thể đọc thông tin sản phẩm, cập nhật số lượng chính xác.

3. Giảm nhân lực quản lý kho khi tự động đồng bộ với hệ thống

Cửa hàng luôn cần phải dành một phần nguồn nhân lực của mình để quản lý kho hàng. Với những hệ thống lớn, cửa hàng thường sẽ có bộ phận riêng, ở các cửa hàng nhỏ thì nhân viên lại thường phải kiêm nhiệm nhiều vị trí. Khi có bất kỳ hoạt động nào làm thay đổi tồn kho, nhân viên đều cần ghi chép lại để thực hiện đối chiếu.

Phần mềm bán hàng sẽ giúp cửa hàng tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực, cũng như thời gian cho những quy trình này. Khi bán hàng hay xuất nhập, kiểm kho hàng, nhân viên chỉ cần quét mã vạch hay tạo phiếu tương ứng, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh lại lượng hàng tồn kho, đảm bảo đúng với tình hình thực tế.

4. Tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn, tiết kiệm chi phí

Nhập quá nhiều hàng hóa so với nhu cầu thực tế sẽ chiếm dụng nguồn vốn, làm tăng chi phí tồn kho. Nhập quá ít, lượng sản phẩm sẽ không thể đáp ứng đủ cho khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng. Chính vì vậy, đảm bảo cho lượng hàng tồn kho luôn giữ ở mức vừa phải, tăng hiệu quả sử dụng vốn là điều mà chủ cửa hàng nào cũng mong muốn.

Với tính năng Tự động cảnh báo từ phần mềm quản lý xuất nhập kho, cửa hàng có thể dễ dàng thực hiện điều này. Dựa trên nhu cầu kinh doanh thực tế của cửa hàng, người quản lý sẽ nhập một con số định mức sản phẩm cụ thể. Khi số lượng sản phẩm giảm xuống mức cho phép, hệ thống sẽ gửi thông điệp cảnh báo người quản lý để có phương pháp xử lý.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã dự đoán và giới thiệu Top 4 tính năng quản lý kho trên phần mềm được cửa hàng chào đón nhất trong năm 2019. Nếu bạn là người kinh doanh? Bạn đang sở hữu một gian hàng nhỏ và có kế hoạch phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bài bản hơn? Hãy cùng tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng ngay hôm nay để có một năm 2019 kinh doanh bền vững và phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here