Thuế nhập khẩu xe máy 125cc CẦN NẮM BẮT những điều sau khi mua xe từ nước ngoài

611

Ngoài giá xe thì thuế nhập khẩu xe máy 125cc cũng là vấn đề đáng quan tâm nhất đối với những người yêu thích xe tại thị trường Việt Nam. Vậy thuế nhập khẩu xe máy từ nước ngoài có đắt hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết những thắc mắc trên tới bạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Hướng dẫn nhập xe từ nước ngoài về Việt Nam

Ngoài việc quan tâm đến thuế nhập khẩu xe máy 125cc, các bạn nên quan tâm ngay từ những khâu đầu tiên là việc nhập xe từ nước ngoài về nước ta như thế nào, thông qua đường vận chuyển ra sao? Muốn nhập xe từ nước ngoài về với mức giá tương đối, bạn nên so sánh giá xe máy tại nước mà bạn muốn mua nếu về Việt Nam xem có mức giá chênh lệch là bao nhiêu, để dễ dàng ước lượng các khoản thuế, tiền vận chuyển,…

Nếu mức thuế nhập khẩu xe máy có dung tích 125cc và thuế nhập khẩu xe máy dưới 125cc nói riêng cũng như các loại xe nhập khẩu khác không quá cao, các bạn có thể đặt hàng tại nước mà bạn muốn mua và vận chuyển về Việt Nam. Khi xe nhập khẩu về tới Việt Nam, các bạn cần phải ra chi cục hải quan thuộc tỉnh đó để xin giấy nhập khẩu xe.

thue-nhap-khau-xe-may-125cc-can-nam-bat-nhung-dieu-sau-khi-mua-xe-tu-nuoc-ngoai-1

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để xin nhập khẩu xe, bao gồm:

 • C/O: giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền tại nước mà bạn mua xe.

 • C/Q: giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa đạt chuẩn theo quy định quốc tế.

 • Đơn xin nhập khẩu xe.

  2. Thuế nhập khẩu xe máy dung tích 125cc về Việt Nam có đắt không?

Để xác định được mức thuế nhập khẩu xe máy 125cc hết bao nhiêu, bạn cần phải xác định được mã HS (mã HS chi tiết phù hợp với thực tế hàng hóa thông qua các kỹ thuật, cấu tạo, tính chất của hàng hóa). Sau khi đã xác định được mã HS, các mặt hàng thuộc nhóm 8711.20 có giá thuế nhập khẩu là 75%, còn với các xe gắn máy có bàn đạp hay xe đạp mức thuế nhập khẩu là 70%.

thue-nhap-khau-xe-may-125cc-can-nam-bat-nhung-dieu-sau-khi-mua-xe-tu-nuoc-ngoai-2

Khi nhập khẩu xe máy từ nước ngoài về các bạn cần đóng đầy đủ các loại thế sau: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và lệ phí hải quan. Các loại thuế được áp dụng tính theo công thức sau:

 • Số tiền thuế nhập khẩu = số lượng đơn vị mặt hàng ghi trong giấy tờ khai hải quan  x  giá trị thuế/1 đơn vị hàng hóa x thuế suất của mặt hàng xe máy.

 • Thuế tiêu thụ đặc biệt= thuế nhập khẩu + giá tính thuế nhập khẩu (thuế tiêu thụ đặc biệt với loại xe máy 125cc là 20%).

 • Thuế giá trị gia tăng = 10%.

 • Lệ phí hải quan: giấy đăng ký tờ khai: 20.000 VNĐ, phí kiểm tra, giám sát hàng hóa: 200.000 VNĐ/1 đơn vị.

  thue-nhap-khau-xe-may-125cc-can-nam-bat-nhung-dieu-sau-khi-mua-xe-tu-nuoc-ngoai-3

Thuế nhập khẩu xe máy 125cc các bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

 1. Trước khi nhập khẩu xe từ nước ngoài về Việt Nam xem có mức giá chênh lệch là bao nhiêu, để dễ dàng ước lượng các khoản thuế, tiền vận chuyển,…
 2. Khi nhập khẩu xe máy từ nước ngoài về các bạn cần đóng đầy đủ các loại thế sau: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và lệ phí hải quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here