Thủ tục NHẬP KHẨU XE MÁY ĐIỆN và những giấy tờ cần thiết

514

Nhìn chung những trình tự và thủ tục nhập khẩu xe máy điện, xe đạp điện khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm vững một số điểm sau để quá trình nhập khẩu xe không gặp phải khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của cửa hàng. Dưới đây sẽ là những thông tin về quy trình kiểm định cũng như thông quan tờ khai khi nhập khẩu xe đạp điện, xe máy điện như sau:

1. Trước khi hàng nhập về

Trước tiên, bạn cần thực hiện đăng kí tài khoản trên trang Một cửa quốc gia để tiếp đó có thể tải lên những loại giấy tờ cần thiết. Khi đã đăng kí và đăng nhập được, dựa trên bản mẫu của Bộ Giao thông Vận tải để lập hồ sơ trên trang này và up lên các bản scan của chứng từ có liên quan (bộ hồ sơ cần chuẩn bị trước đến khi up lên hệ thống không gặp rắc rối).

thu-tuc-nhap-khau-xe-may-dien-va-nhung-giay-to-can-thiet-1

Khi đã hoàn thành các thủ tục nhập khẩu xe máy điện trên, bạn chỉ cần chờ lấy số đăng kí tiếp nhận trên hệ thống là được. Tiếp đến bạn chuyển sang bước hai khi hàng đã về.

2. Khi hàng về đến cửa khẩu

Tại cửa khẩu, bạn mở tờ khai hải quan và kèm theo đó là giấy đăng kí đã được cấp từ hệ thống của Bộ Giao thông Vận tải trên hệ thống một cửa. Ngoài ra còn có đăng kí mang hàng về kho bảo quản và kéo hàng về kho đúng với quy định hiện hành.

thu-tuc-nhap-khau-xe-may-dien-va-nhung-giay-to-can-thiet-2

Thủ tục nhập khẩu xe máy điện khi hàng đã về đến cửa khẩu còn rất nhiều bước như: bạn cần lên hệ thống để cập nhật thông tin địa điểm, ngày giờ để Cục đăng kiểm đến kiểm tra hàng hóa. Khi đã tiến hành các bước kiểm tra xong, bạn nộp lệ phí và lấy kế quả trên hệ thống là xong.

3. Thông quan tờ khai

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn phải chờ kết quả trên hệ thống một cửa, khi đó Bộ Giao thông Vận tải sẽ tự động gửi kết quả sang Hải quan để kiểm tra và thông quan cho lô hàng xe máy điện của bạn. Tuy nhiên có những lần bạn sẽ phải chờ khá lâu mới thực hiện xong công việc này.

thu-tuc-nhap-khau-xe-may-dien-va-nhung-giay-to-can-thiet-3

Vì thế, để tiến hành nhanh hơn, bạn photo kết quả Đăng kiểm và gửi Hải quan để được thông quan hàng nhanh hơn.

Tóm lại, những thủ tục nhập khẩu xe máy điện và giấy tờ cần thiết đó là:

  • Trước khi hàng về, bạn đăng kí trên hệ thống một cửa, lập hồ sơ và thực hiện up những giấy tờ cần thiết theo quy định.
  • Khi hàng về: thực hiện theo các bước đã ghi chi tiết trong bài viết trên.
  • Thông quan tờ khai: chờ Hải quan kiểm tra và thông quan hàng hóa, tuy nhiên nếu chờ lâu bạn có thể chủ động in kết quả để gửi tới Hải quan nhanh hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here