Thủ tục kiểm tra chất lượng nhập khẩu XE MÁY CHUYÊN DÙNG

422

Khi nhập khẩu xe máy chuyên dùng cũng như nhập khẩu các thiết bị thi công cơ giới, chủ cửa hàng phải làm thủ tục ở Hải Quan và khi báo một số thông tin cùng với đó là một số thủ tục kiểm tra khác thì mới được thông quan. Vậy những loại thủ tục đó là gì và thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

1. Khi làm thủ tục Hải quan cần những gì?

Đối với nhập khẩu xe máy chuyên dùng, khi qua Hải quan muốn được suôn sẻ và thuận lợi, bạn phải khai báo hải quan một số điều như sau: tên hàng kèm theo đó ghi nhãn mác, số động cơ, số khung xe và đó là xe máy mới hay đã qua sử dụng. Đồng thời, bạn cần làm một số thủ tục liên quan khác đó là:

Đăng kí kiểm tra chất lượng an toàn và bảo vệ môi trường đối với những chiếc xe máy chuyên dùng mà bạn nhập về trước khi mở TKHQ. Không thể thiếu đó là giấy chứng nhận chiếc xe máy chuyên dùng nhập khẩu đó để thông quan an toàn và đúng với quy định của pháp luật.

thu-tuc-kiem-tra-chat-luong-nhap-khau-xe-may-chuyen-dung-1

2. Hồ sơ đăng kí kiểm tra chất lượng kĩ thuật và bảo vệ môi trường bao gồm những gì?

Như đã nói ở trên, nhập khẩu xe máy chuyên dùng mà muốn thông quan bạn không thể thiếu được giấy kiểm tra chất lượng kĩ thuật và bảo vệ môi trường và muốn có giấy này, bạn phải làm hồ sơ đăng kí bao gồm:

  • Bản đăng kí kiểm tra chất lượng và bảng kê chi tiết xe máy chuyên dùng nhập khẩu.

  • Bản xác nhận giá trị của hàng nhập khẩu (ở đây chính là giá trị của chiếc xe máy nhập về).

  • Đăng kí thay đổi địa điểm và thời gian kiểm tra hàng nhập khẩu.

  • Một số loại chứng từ nhập khẩu trong đó có Hóa đơn mua bán: bản photo.

thu-tuc-kiem-tra-chat-luong-nhap-khau-xe-may-chuyen-dung-2

  • Bên cạnh đó không thể thiếu hồ sơ kĩ thuật: được chia thành hai loại với xe máy chuyên dùng đã qua sử dụng cần có tài liệu kĩ thuật đăng kí kiểm tra hoặc bản đăng kí thông số kĩ thuật. Còn đối với xe máy chuyên dùng chưa qua sử dụng bao gồm tài liệu kĩ thuật đăng kí kiểm tra và giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản cấp cho xe máy chuyên dùng nhập khẩu (bản chính).

thu-tuc-kiem-tra-chat-luong-nhap-khau-xe-may-chuyen-dung-3

Như vậy, cách làm hồ sơ đăng kí kiểm tra chất lượng nhập khẩu xe máy chuyên dùng đó là:

  • Khi qua Hải Quan, có một số thủ tục bạn cần xuất trình thì mới đủ điều kiện thông qua trong đó có đăng kí kiểm tra chất lượng an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường.
  • Hồ sơ đăng kí bao gồm nhiều loại giấy tờ cùng với số lượng và yêu cầu đã được liệt kê như trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here