Tham khảo hướng dẫn nhập xe máy phân khối lớn để tránh những sai sót

819

Trong những năm gần đây, những chiếc xe máy phân khối lớn với kiểu dáng hiện đại cùng nhiều mẫu mã, chủng loại đang rất được lòng những bạn trẻ. Nắm bắt được xu thế này, rất nhiều nhà làm kinh doanh tự mở cơ hội cho mình bằng cách kinh doanh xe máy phân khối lớn. Tuy nhiên, không giống như xe máy thông thường, nhập xe máy phân khối lớn có những điểm riêng rất cần được chú ý.

tham-khao-huong-dan-nhap-xe-may-phan-khoi-lon-de-tranh-nhung-sai-sot-1

1. Quy định chung trong nhập xe máy phân khối lớn

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2014 với văn bản hợp nhất thông tư số 04/VBHN-BCT hướng dẫn việc nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn  (xe mô tô có động cơ piston đốt trong với dung tích xi lanh từ 175 cc trở lên, thuộc nhóm 8711 mã số hàng hóa trong Biểu thuế xuất nhập khẩu). Nhập xe máy phân khối lớn thực hiện theo giấy phép nhập khẩu tự động của Bộ Công Thương.

tham-khao-huong-dan-nhap-xe-may-phan-khoi-lon-de-tranh-nhung-sai-sot-2

Bên cạnh đó, việc tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu mô tô phân khối lớn thực hiện theo các quy định tại Nghị định số 12/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương Mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và hoạt động đại lý mua bán, gia công, quá cảnh hàng hóa với nước ngoài. Thủ tục kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu được trực tiếp Hải Quan Cửa Khẩu giải quyết, không cần thông qua Bộ Thương Mại.

>> Xem ngay Nhập khẩu xe máy cũ và những vấn đề KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

2. Những bước nhập xe máy phân khối lớn

Để xe máy nhập khẩu về nước an toàn, trước khi gửi hồ sơ lên Bộ Công Thương, hộ kinh doanh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, áp dụng chế độ cấp giấy phép nhập khẩu tự động:

– 2 bản chính đơn đăng ký nhập khẩu tự động.

– 1 bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– 1 bản sao có công chứng hợp đồng nhập khẩu hoặc các văn bản có giá trị tương đương.

– 1 bản sao có công chứng hóa đơn thương mại.

– 1 bản sao có công chứng đơn vận tải hoặc chứng từ vận tải của lô hàng.

Sau khi tập hợp đủ giấy tờ, bạn gửi lên Bộ Công Thương. Bộ Công Thương sẽ xem xét và cấp giấy phép nhập khẩu tự động trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp từ chối cấp phép, Bộ sẽ trả lời rõ ràng bằng văn bản và gửi lại cho người kinh doanh.

tham-khao-huong-dan-nhap-xe-may-phan-khoi-lon-de-tranh-nhung-sai-sot-3

>> Xem ngay TOP 4 xe máy nhập khẩu nguyên chiếc HOT ở Việt Nam

Khi đã nhận được giấy phép nhập khẩu tự động đã có xác nhận của Bộ Công Thương, bạn cầm kèm theo hồ sơ theo quy định của Hải Quan, làm thủ tục Hải Quan và chuyển hàng về kho.

Trên đây là những hướng dẫn nhập xe máy phân khối lớn bạn có thể tham khảo, hãy hỏi những người có kinh nghiệm thêm những thắc mắc của bản thân để tránh những sai sót trong quá trình nhập khẩu và có bước kinh doanh thành công nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here