Những lưu ý khi MUA XE MÁY NHẬP KHẨU Hàn Quốc cũ

493

Để mua một chiếc xe máy nhập khẩu Hàn Quốc cũ nhưng chất lượng còn tốt là một điều không dễ dàng. Sau đây là những lưu ý cho bạn khi mua xe máy nhập khẩu Hàn Quốc cũ:

1. Tìm hiểu trước mặt bằng chung

nhung-luu-y-khi-mua-xe-may-nhap-khau-han-quoc-cu-1

Đầu tiên trước khi tìm mua xe máy nhập khẩu Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu mặt bằng chung của thị trường, giá cả trung bình của các địa điểm bán xe. Điều này rất dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm trên mạng Internet. Ngoài ra, bạn cũng không nên vì ham rẻ mà chọn những chiếc xe có giá quá thấp, vì chúng có thể là xe quá cũ không thể sử dụng tốt, hoặc xe không có giấy tờ rõ ràng.

2. Kiểm tra xe.

nhung-luu-y-khi-mua-xe-may-nhap-khau-han-quoc-cu-2

Để có thể mua xe máy nhập khẩu Hàn Quốc cũ mà vẫn chất lượng, bạn cần chú ý kiểm tra xe thật kĩ. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra xe thì có thể nhờ người quen có kinh nghiệm đi cùng với bạn. Họ sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan chiếc xe.

Những bộ phận mà bạn cần kiểm tra đầu tiên đó là vỏ xe. Bạn kiểm tra xem trên xe có vết trầy xước hay rỉ sét gì không. Các vết trầy xước nhiều chứng tỏ xe đã bị va chạm nhiều trước đó còn các vết rỉ sét báo hiệu rằng xe đã không được bảo quản đúng cách, và nó còn cho biết rằng xe có thể có những chỗ bị rỉ khác mà bạn chưa tìm thấy được.

Bạn nên thử qua toàn bộ các điều khiển như đèn xe, xi nhan, kèn và tay ga. Có thể thử khởi động xe mà lái thử xem xe có bất cứ vấn đề bất ổn nào không.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra kĩ động cơ, lốp xe, xích xe, má phanh và đĩa thắng.

3. Thương lượng mua bán

nhung-luu-y-khi-mua-xe-may-nhap-khau-han-quoc-cu-3

Sau khi cảm thấy hài lòng về chiếc xe máy nhập khẩu Hàn Quốc, bạn đề nghị kiểm tra giấy tờ xe, đề nghị người bán viết giấy bán xe, đồng thời giao toàn bộ đăng ký, biển số xe, và hồ sơ gốc cho bạn. Nếu có mang theo điện thoại bạn nên chụp ảnh lại chứng minh thư và các giấy tờ tùy thân của người bán tránh trường hợp lừa đảo.

Để mua được mức giá tốt nhất bạn nên tham khảo trước giá trên mạng hoặc nhờ một người có kinh nghiệm về xe máy nhập khẩu đánh giá hộ để đưa ra một mức giá phù hợp. Nếu giá cao hơn so với mặt bằng chung bạn nên mặc cả thấp xuống, còn nếu giá rẻ hơn, bạn nên cẩn trọng vì có thể xe có nguồn gốc bất hợp pháp.

Những lưu ý khi mua xe máy nhập khẩu Hàn Quốc cũ:

  1. Tìm hiểu trước mặt bằng chung, có thể tham khảo trên internet.
  2. Kiểm tra xe thật kĩ càng, có thể nhờ người có kinh nghiệm xem xe đánh giá hộ.
  3. Thương lượng mua bán, yêu cầu đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đàm phán giá hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here