Những KINH NGHIỆM buôn bán mỹ phẩm mà bạn cần lưu ý

552

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao và mỹ phẩm trở thành món đồ thiết yếu đối với phái đẹp, vì thế thị trường kinh doanh mỹ phẩm ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để kinh doanh mỹ phẩm thành công bạn cần rất nhiều yếu tố, dưới đây là những kinh nghiệm buôn bán mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định tìm hiểu để lấn sân vào thị trường đầy tiềm năng này.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm buôn bán mỹ phẩm các bạn cần lưu ý đó là tìm hiểu nhu cầu và xác định khách hàng mục tiêu.

kinh-nghiem-buon-ban-my-pham-1

>> Xem ngay nguồn đại lý cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ.

Cũng như các ngành hàng khác, thì việc nghiên cứu khách hàng là điều quan trọng và kinh doanh mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Mỗi khách hàng đều có suy nghĩ, sở thích hành vi mua hàng khác nhau. Với ngành hàng buôn bán mỹ phẩm bạn nên tập trung và hướng tới những đối tượng có nhu cầu làm đẹp cao thuộc bộ phận giới trẻ như: học sinh, sinh viên, dân văn phòng.

2. Tìm nguồn hàng chất lượng

Kinh doanh mỹ phẩm thì nên lấy hàng ở đâu là câu hỏi hầu hết những người có ý định kinh doanh mặt hàng này vô cùng quan tâm. Thông thường, để chọn được mỹ phẩm để kinh doanh bạn cần phải quan tâm đến giá cả, chất lượng. Một số những người có kinh nghiệm buôn bán mỹ phẩm chia sẻ một vài cách để tìm được nguồn hàng phù hợp như sau:

kinh-nghiem-buon-ban-my-pham-2

>> Xem ngay Bật mí bí quyết bán buôn các mặt hàng tạp hóa SIÊU LỢI NHUẬN.

– Chọn nguồn hàng từ các nước có sản phẩm tốt: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…bạn có thể nhờ người thân, bạn bè ở nước ngoài mua và ship về Việt Nam. Thậm chí nếu có điều kiện bạn có thể trực tiếp sang các nước lân cận để tìm mua được mỹ phẩm chất lượng.

– Tìm đến các đại lý bán buôn mỹ phẩm trong nước để nhập hàng. Với cách này, bạn cần cẩn thận tìm hiểu thông tin các đại lý để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

3. Kiến thức về các loại mỹ phẩm

Trước khi bắt đầu kinh doanh về mỹ phẩm, bạn nên nghiên cứu một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng các kiến thức liên quan đến các cách làm đẹp, tìm hiểu các thành phần của mỹ phẩm. Điều này cực kỳ quan trọng bởi lẽ mặt hàng này liên quan trực tiếp đến nhan sắc cũng như sức khỏe của khách hàng.

Theo như kinh nghiệm buôn bán mỹ phẩm, để hiểu hơn về các dòng mỹ phẩm bạn cũng có thể tham gia các khóa học về làm đẹp. Từ đó sẽ biết cách tư vấn cho từng khách hàng phù hợp với loại mỹ phẩm nào. Chẳng hạn sữa rửa mặt hay phấn trang điểm này thì phù hợp với loại da dầu hay da hỗn hợp, màu son này thì phù hợp với những người như thế nào….

kinh-nghiem-buon-ban-my-pham-3

>> Xem ngay 4 “SAI LẦM” trong trưng bày bán buôn bán lẻ hàng tạp hóa.  

4. Chú trọng quảng bá sản phầm và chăm sóc khách hàng

Cũng theo kinh nghiệm buôn bán mỹ phẩm, việc chú trọng quảng bá sản phầm là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần phải quan tâm đến các hình ảnh của sản phẩm, bạn có thể làm các video hướng dẫn sử dụng sản phầm hay review của khách hàng sau khi sử dụng sản phầm để tạo được sự tin tưởng và thu hút khách hàng; Bạn có thể quảng bá lên các kênh facebook, zalo, instagram hay thậm chí lập web bán hàng online.

Bên cạnh quảng bá sản phầm bạn phải thiết lập khâu chăm sóc khách hàng thật tốt. Bỡi lẽ, nếu sản phẩm không có gì khác biệt mà việc chăm sóc khách hàng không bao giờ quay lại mua hàng cho bạn lần thứ 2. Muốn có những tệp khách hàng trung thành, bạn cần có quy trình chăm sóc rõ ràng từng khâu như tiếp đón, tư vấn, và giải quyết các vấn đề khách hàng đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi…..

Tổng kết, trên đây là những kinh nghiệm buôn bán mỹ phẩm cần chú ý:

  • Khách hàng mục tiêu
  • Tìm nguồn hàng chất lượng
  • Kiến thức về các loại mỹ phẩm
  • Chú trọng quảng bá sản phầm và chăm sóc khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here