Những kinh nghiệm bán buôn bán lẻ xe đạp KHÔNG THỂ BỎ QUA

520

Hiện nay xe đạp tuy không còn là phương tiện di chuyển chính của người dân Việt Nam nhưng vẫn có rất nhiều người ưa thích xe đạp như các bạn học sinh, những người sử dụng xe đạp để đi tập thể dục hàng sáng…. Giá thành của một chiếc xe đạp cũng không hề đắt nên việc đưa ra quyết định mua xe cũng rất dễ dàng. Chính vì vậy, việc kinh doanh bán buôn bán lẻ xe đạp cũng rất khả thi, đặc biệt khi bạn nắm được những bí quyết sau:

1. Xác đinh thị trường tiềm năng.

nhung-kinh-nghiem-ban-buon-ban-le-xe-dap-khong-the-bo-qua-1

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có thị trường nhất định. Đối với việc kinh doanh bán buôn bán lẻ xe đạp thì bạn cần xác định rõ về đối tượng khách hàng, các dòng xe đạp hiện nay, các nhãn hiệu xe đạp nổi tiếng….

Thông thường xe đạp hay được các bạn học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên sử dụng để đi học,  trẻ em tập đi xe đạp, hay những người muốn đạp xe để tập thể dục thì sẽ hướng tới các dòng xe đạp thể thao. Vì vậy bạn cần phân ra các dòng xe đạp theo mục đích sử dụng như: xe đạp thông thường, xe đạp thời trang, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em. Các thương hiệu xe đạp nổi tiếng hiện nay có Jett, Giant, Trĩn, Asama…

Như vậy tùy theo lượng vốn bạn có và thị trường bạn hướng đến để bạn chọn cho mình những dòng xe phù hợp để kinh doanh.

2. Lên kế hoạch mở cửa hàng.

nhung-kinh-nghiem-ban-buon-ban-le-xe-dap-khong-the-bo-qua-2

Trước khi bắt đầu bán buôn bán lẻ xe đạp, bạn nên dành thời gian lên kế hoạch kĩ lưỡng. Bạn sẽ cần xác định được thị trường mục tiêu, cách phân bổ lượng vốn cho phù hợp, cách tiếp cận khách hàng tiềm năng, phương thức kinh doanh, địa điểm mở cửa hàng, những rủi ro có thể xảy ra và cách hạn chế nó… Khi bạn lên kế hoạch càng chi tiết thì khả năng thành công sẽ càng cao.

3. Tìm kiếm nguồn hàng

nhung-kinh-nghiem-ban-buon-ban-le-xe-dap-khong-the-bo-qua-3

Đây cũng là một nước khá quan trọng mà bạn cần dành nhiều thời gian và công sức. Về nguồn hàng, bạn có thể tìm kiếm các nguồn xe đạp cũ tại các chợ đầu mối như chợ xe Dịch Vọng, chợ Trời ở Hà Nội hay chợ Tân Thành ở Sài Gòn…

Còn nếu bạn muốn kinh doanh xe đạp mới thì có thể liên hệ với các công ty phân phối sản phẩm chính hãng để lấy hàng. Tuy nhiên khi bạn liên hệ trực tiếp với công ty thì bạn cần phải lấy số lượng sản phẩm khá lớn, bạn nên cân nhắc số lượng dựa trên nguồn vốn của bản thân.

Những kinh nghiệm bán buôn bán lẻ xe đạp KHÔNG THỂ BỎ QUA:

1. Xác đinh thị trường tiềm năng: đối tượng khách hàng, các dòng xe đạp phổ biến và các thương hiệu nổi tiếng.
2. Lên kế hoạch mở cửa hàng thật chi tiết, phân bổ nguồn vốn hợp lý.
3. Tìm kiếm nguồn hàng xe đạp cũ và xe đạp mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here