Nhập xe máy về Việt Nam để kinh doanh – Tại sao không?

441

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những nước có số lượng người đi xe máy đông nhất nhì trong khu vực Đông Nam Á. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn này, nhiều người đã nghĩ ra cách nhập xe máy về Việt Nam để kinh doanh, vậy liệu điều này có dễ thực hiện không?

nhap-xe-may-ve-viet-nam-de-kinh-doanh-tai-sao-khong

  1. Nhập khẩu xe máy phân khối lớn về Việt Nam

Xe máy phân khối lớn có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mĩ luôn nằm trong danh sách mặt hàng kinh doanh được nhiều người trẻ ở Việt Nam ưa chuộng, mặc dù sau khi trải qua các bước tính thuế, phí nhập khẩu, mức giá chênh lệch khá cao.

Khi nhập khẩu xe máy về Việt Nam, sẽ được phân ra hai trường hợp là nhập khẩu xe máy mới và nhập khẩu xe máy đã qua sử dụng. Đối với việc nhập khẩu xe máy đã qua nhiều năm sử dụng, mang về nước ta để buôn bán sẽ bị nhà nước nghiêm cấm, chỉ cho phép chuyển về nước theo dạng tài sản di chuyển của công dân Việt Nam.

nhap-xe-may-ve-viet-nam-de-kinh-doanh-tai-sao-khong/

Khi nhập xe máy về Việt Nam (tức xe máy mới) để kinh doanh, bạn cần lưu ý một số điều như:

  • Nộp thuế theo quy định của nhà nước: bao gồm thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt.

  • Làm các thủ tục để được nhập khẩu tại cảng hải quan. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp luật sư để được tư vấn chi tiết.

Nếu nhập khẩu xe máy về Việt Nam với mục đích mở cửa hàng kinh doanh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được hỗ trợ về mặt pháp lý cũng như không bị bỡ ngỡ khi hoàn thành các khâu giấy tờ.

  1. Lợi ích từ việc kinh doanh xe máy nhập khẩu

Với số đông người có nhu cầu sử dụng xe máy phân khối lớn của nước ngoài, việc tiêu thụ những loại phương tiện này ở Việt Nam không còn quá khó khăn, mặc dù có giá rất cao.

Những chương trình, sự kiện truyền thông của Yamaha, Honda đều cho thấy sự thành công nhất định của họ trong việc tạo dựng thương hiệu và giới thiệu sản phẩm mới, đặc biệt là xe phân khối lớn. Vậy nên, khi kinh doanh những mặt hàng này, nhất định bạn phải có những chiến dịch marketing cụ thể và được lập thật chi tiết để phát triển sản phẩm của mình.

nhap-xe-may-ve-viet-nam-de-kinh-doanh-tai-sao-khong3

Nếu có chiến lược kinh doanh đúng đắn và nguồn hàng nhập khẩu xe máy đáng tin cậy, mỗi năm, doanh nhân có thể thu về hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng từ việc buôn bán loại phương tiện khá phổ biến ở Việt Nam này.

Như vậy, việc nhập xe máy về Việt Nam (đối với xe mới) là điều hoàn toàn có thể, dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên có một số vấn đề bạn cần lưu ý:

  1. Nắm rõ thủ tục và thực hiện đúng pháp luật
  2. Liên hệ luật sư tư vấn nếu không hiểu hoặc gặp rắc rối. Không nên thông qua sự giới thiệu của “cò mồi”, tránh bị lừa đảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here