Nhập nguồn sách ở đâu để đảm bảo giá tốt nhất?

478

Kinh doanh sách không chỉ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê mà còn củng cố văn hóa đọc, làm giàu kiến thức cho cộng đồng. Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết nhập nguồn sách ở đâu để đảm bảo giá tốt, sản phẩm chất lượng, hãy cùng tham khảo những gợi ý bên dưới!

1. Lấy trực tiếp từ nhà xuất bản

Hiện nay có rất nhiều nhà xuất bản sách uy tín tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội như: Nhà xuất bản Giáo Dục, Nhà xuất bản Tôn giáo, Nhà xuất bản Hồng Đức, First News… Chủ cửa hàng kinh doanh có thể đến trực tiếp những nơi này để lấy nguồn sách chất lượng, tránh được rủi ro sách giả, sách lậu.

nhap-nguon-sach-o-dau-de-dam-bao-gia-tot-nhat/

Việc tìm ra địa chỉ của nhà xuất bản khá dễ dàng, bạn có thể lấy nhìn phía bìa sau của cuốn sách, mọi thông về nhà xuất bản được in công khai trên đó, công việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là ghi số điện thoại và liên hệ với bộ phận bên nhà xuất bản để thương lượng giá cả,Song song đó, nhà xuất bản còn có những đợt bán hàng giá thấp, xả kho với mức giá cực tốt, nếu là một đối tác lâu dài thì hẳn bạn sẽ săn được những đợt hàng cực tốt, như vậy thì không còn phải lăn tăn cho câu hỏi nhập nguồn sách ở đâu rồi nhé!

2. Nhập sách từ đại lý phân phối uy tín

Ở một số nơi vùng xa vùng sâu, việc mở cửa hàng kinh doanh sách gặp khá nhiều khó khăn vì xa nhà xuất bản, vận chuyển tốn chi phí cao. Đối với trường hợp này, bạn có thể tìm các nhà trung gian phân phối sách để tìm mua với mức giá rẻ nhất có thể.

nhap-nguon-sach-o-dau-de-dam-bao-gia-tot-nhat/

Trước khi quyết định hợp tác, hãy tham khảo thật nhiều nơi vì giá sách của các đại lý có giá chênh lệch nhau khá cao. Cách tốt nhất, hãy tính toán mức lợi nhuận trước khi nhập lô hàng từ đại lý đó.

3. Thu mua nguồn sách cũ

Không phải ai cũng có điều kiện mua sách mới, đó là lí do để các cửa hàng sách cũ ra đời. Lúc này, việc nhập nguồn hàng sách ở đâu thực sự là vấn đề khá khó khăn vì nơi cung cấp thường lẻ tẻ, đa phần là các cá nhân đã từng sử dụng sách.

nhap-nguon-sach-o-dau-de-dam-bao-gia-tot-nhat/

Lúc này, hãy chú ý vào khâu thu nạp sách cũ, có thể dán thông báo thu mua sách cũ giá tốt, nhờ người thân, bạn bè chỉ các mối mua sách cũ hoặc sử dụng phương pháp marketing để tập hợp các cá nhân có nhu cầu thanh lý sách cũ, mua lại với giá vừa phải và bán ra với giá cao hơn, cho ra lợi nhuận cho người kinh doanh. Khi nhập sách cũ, bạn sẽ gặp vất vả hơn một chút bởi phải kĩ càng ở khâu kiểm tra, không nên vì ham rẻ mà nhập những lô hàng quá cũ vì rất khó bán.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn hóa giải câu hỏi nhập nguồn sách ở đâu, hi vọng sẽ giúp ích nhiều và giúp bạn mau chóng tìm được nhà phân phối uy tín, chất lượng. Những vấn đề bạn cần lưu ý khi lấy hàng sách gồm:

  1. Lấy trực tiếp từ nhà xuất bản
  2. Thu mua sách cũ
  3. Nhập từ nhà phân phối

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here