Nhập xe máy từ Indonesia tăng đột biến, lí do vì sao?

470

Những năm gần đây, việc nhập xe máy từ Indonesia tăng một cách đột ngột, vậy liệu đây có phải là thị trường béo bở khiến nhiều người tham gia. Cùng tìm hiểu thêm nguyên nhân dưới đây.

  1. Xuất phát từ quy luật cung cầu

So với Việt Nam, Indonesia tỏ ra vượt trội hơn hẳn về sự phát triển kĩ thuật công nghệ. Do đó khi chọn mua xe máy, nhiều người vẫn chuộng mua xe máy từ các nước có kĩ thuật phát triển hơn như Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

nhap-khau-xe-may-tu-indonesia-tang-dot-bien-li-do-vi-sao

Xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp đã nhập khẩu xe máy từ Indonesia một cách trực tiếp để tiết kiệm chi phí, cung cấp cho khách hàng của họ. Thêm một số nguồn tin khác, các loại xe gắn máy như Xipo, Exciter, Vespa hay SH khi nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia đều có giá cả rẻ hơn hẳn, thậm chí chênh lệch đến 50 – 60%. Tuy nhiên, để đảm bảo mua hàng chính hãng và không mua phải hàng gian lận, bạn cần yêu cầu nhà cung cấp trình giấy tờ đầy đủ.

  1. Thủ tục nhập xe máy từ Indonesia không còn quá phức tạp

Ngoại trừ nhập xe máy cũ về Việt Nam với mục đích kinh doanh, ngày nay việc nhập khẩu xe máy mới về Việt Nam đã được pháp luật mở cửa cho phép, các thủ tục pháp lý cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chỉ cần hoàn tất hồ sơ, đóng đầy đủ các loại thuế và chứng minh nguồn gốc của chúng rõ ràng và bạn đã qua được của hải quan, có thể mang chúng về Việt Nam để sử dụng, trao đổi.

nhap-khau-xe-may-tu-indonesia-tang-dot-bien-li-do-vi-sao

Một số người có kinh nghiệm kinh doanh xe máy còn cho biết thêm, việc kinh doanh xe máy nhập khẩu lấy trực tiếp từ nhà sản xuất đem lại nguồn lợi khá lớn, tuy nhiên rủi ro cao từ việc tìm nguồn hàng, do đó khi đi lấy hàng, nhất định bạn phải thật dày dạn kinh nghiệm để sẵn sàng đối phó với mọi bất trắc có thể xảy ra.

  1. Nhập xe máy từ Indonesia vì có thời gian cư trú ở đây

Đối với những người đi xuất khẩu lao động hay du học tại Indonesia, khi đến đây sẽ không thể dễ dàng từ chối được sức quyến rũ từ các mặt hàng điện tử, xe máy, do đó việc rinh một chiếc xe mới cáu từ đất nước bạn về Việt Nam là một điều cực kì dễ hiểu.

nhap-khau-xe-may-tu-indonesia-tang-dot-bien-li-do-vi-sao

Thế nhưng, việc di chuyển tài sản công dân (đã qua sử dụng như xe máy) về Việt Nam sẽ gặp vài rắc rối về việc làm giấy tờ, do đó hãy nhờ luật sư trợ giúp khi cảm thấy thật sự cần thiết.

Trên đây là những lí do lí giải vì sao việc nhập xe máy từ Indonesia tăng đột biến. Như vậy có 3 nguyên nhân chính:

  1. Xuất phát từ nhu cầu người sử dụng
  2. Thủ tục nhập xe máy không còn quá phức tạp, người có nhu cầu có thể mua hợp pháp một cách dễ dàng
  3. Nhiều người tạm trú ở Indonesia đã mua xe từ đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here