Nhập khẩu xe đạp điện Tàu – Cuộc “TỔNG TẤN CÔNG” thị trường Việt

734

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, có hàng trăm showroom nhập khẩu xe đạp điện Tàu về kinh doanh tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc tổng tấn công “đè bẹp” hàng nội này thật sự quá mạnh mẽ. Thật sự, diễn biến của sự việc này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây.

1. Hàng Tàu “đè bẹp” hàng nội địa

nhap-khau-xe-dap-dien-tau-cuoc-tong-tan-cong-thi-truong-viet-1

Số lượng xe đạp điện sản xuất ra hàng năm tại Trung Quốc lên đến hơn 30 triệu chiếc. Trong đó măt hàng sản xuất ra chủ yếu dành cho xuất khẩu chiếm đến gần 30%. Mà Việt Nam lại chính là thị trường tiềm năng nhất để Trung Quốc có thể mở rộng công cuộc xuất khẩu ra thị trường thế giới của mình.

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam mỗi năm sẽ nhập khẩu xe đạp điện Tàu với số lượng lên đến hơn 100.000 chiếc. Ngoài ra, không chỉ là nhập khẩu xe đạp điện nguyên chiếc, mà đa số linh phụ kiện xe đạp điện sản xuất trong nước cũng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

2. Lý do khiến các showroom lựa chọn nhập khẩu xe đạp điện Tàu?

nhap-khau-xe-dap-dien-tau-cuoc-tong-tan-cong-thi-truong-viet-2

Bởi mặt hàng xe đạp điện đến từ Trung Quốc đã tạo dựng được ấn tượng vô cùng lớn với người tiêu dùng Việt Nam.

Những chiếc xe đạp điện với hình dáng và mẫu mã vô cùng đẹp mắt, phong phú. Có mức giá nhập khẩu cực tốt. So với mặt hàng nội địa, những sản phẩm đến từ Trung Quốc vượt trội hơn hẳn.

>> Xem ngay 3 CƠ HỘI LỚN dành cho các công ty nhập khẩu xe đạp điện hiện nay .

Ngoài ra. Việc nhập khẩu xe đạp điện tàu của các doanh nhân trở nên dễ dàng hơn. Khi có những chính sách cắt giảm thuế nhập khẩu xe đạp điện giữa 2 nước trong khu vực mậu dịch ASEAN – Trung Quốc và WTO. Một nguồn hàng như thế khiến chúng ta có thể hiểu lý do vì sao nó lại được các doanh nhân lựa chọn nhiều đến vậy.

3. Sẽ dán tem xe đạp điện để quản lý chặt hàng nhập lậu

nhap-khau-xe-dap-dien-tau-cuoc-tong-tan-cong-thi-truong-viet-3

>> Xem ngay Biểu thuế nhập khẩu xe đạp điện và một số thủ tục liên quan.

Do tình trạng nhập lậu xe đạp điện vào làm nhiễu loạn thị trường trong nước. Mà các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang kiến nghị nhà nước ban hành những chính sách xử phạt nặng về việc nhập khẩu xe đạp điện lậu. Hiện tại, bộ giao thông đã hoàn thành bản dự thảo về việc kiểm tra chất lượng và xuất xứ của xe đạp điện.

Theo bản dự thảo này, các hãng xe đạp điện trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài sẽ phải tiến hành những bước kiểm tra khắt khe nhất theo đúng quy chuẩn.

Với những xe nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là Trung Quốc sẽ phải có những giấy tờ và chứng từ nhập khẩu hợp pháp do cục hải quan cung cấp. Điều này sẽ hạn chế tối đa lượng hàng nhập khẩu và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước lấy lại vị thế vốn có của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here