Nguồn sách cũ NÊN LẤY Ở ĐÂU để kinh doanh có lợi nhuận nhất?

1723

Với niềm đam mê đọc sách cũ và hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách hiện nay có rất nhiều cá nhân có ý định mở cửa hàng bán, đọc sách cũ cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các nguồn cung cấp sách cũ vừa uy tín, vừa chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn một số nguồn sách cũ có thể tham khảo qua.

1. Lấy nguồn hàng sách cũ từ cá nhân hoặc hộ gia đình

Bạn có thể đăng tin mua tìm nguồn sách cũ từ những cá nhân hay hộ gia đình không muốn sở hữu chúng nữa trên các diễn đàn, group, hội những người thích đọc sách,… Đây có lẽ là nguồn cung cấp sách cũ tiềm năng và phong phú nhất. Những người yêu thích sách họ thường giữ sách của mình lại, tuy nhiên họ muốn chia sẻ cho mọi người cùng đọc, bạn có thể tận dụng tối đa cách nói chuyện của mình để thu mua lại những cuốn sách này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu địa điểm của những người bán hàng rong hay thu mua giấy vụn cũng khá hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này bạn sẽ mua được sách với giá rẻ tuy nhiên lại không được đa dạng về các thể loại sách cũng như chất lượng sách không được như mong muốn.

nguon-sach-cu-nen-lay-o-dau-de-kinh-doanh-co-loi-nhuan-nhat-1

2. Nhập nguồn hàng sách cũ từ những cửa hàng đã từng bán sách trước đó.

Bạn có thể tìm đến những cửa hàng, cửa tiệm bán sách hay cho thuê truyện, tạp chí để mua lại những quyển sách phù hợp với ý định kinh doanh của mình. Song, các bạn cần lưu ý những loại sách này cần kiểm tra kỹ về giá cả để tránh trường hợp bị lợi dụng, bị lừa nếu mới bắt đầu kinh doanh mà chưa có chút kinh nghiệm nào.

nguon-sach-cu-nen-lay-o-dau-de-kinh-doanh-co-loi-nhuan-nhat-2

3. Tìm đến những cửa hàng chuyên bán sách cũ

Ngoài hai cách tìm nguồn sách cũ trên, các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng bán sách cũ để mua buôn, mua với giá sỉ đều được. Một số cung đường với nhiều hiệu sách cũ ở Hà Nội phải nhắc đến:

  • Phố Bát Đàn: nổi tiếng với hiệu sách cũ “Nhà sách cũ” của ông Cảnh, bà Mão chuyên sưu tầm và bán sách cũ.

  • Phố Mai Dịch: với không gian cũ kỹ của hiệu sách “ Linh Hoàng Hà” nơi đây cung cấp khá nhiều các loại sách cũ đa dạng, phong phú.

  • Đường Láng, Trần Quốc Hoàn: có nhiều cửa hàng sách cũ dồi dào, chất lượng từ thể loại sách thiếu nhi, kinh doanh, truyện,…

nguon-sach-cu-nen-lay-o-dau-de-kinh-doanh-co-loi-nhuan-nhat-3

Để lựa chọn được những nguồn sách cũ uy tín, chất lượng các bạn có thể tìm đến:

  • Nguồn hàng sách cũ được lấy từ các cá nhân hay chủ gia đình bằng việc đăng mua, tìm sách cũ trên group, diễn đàn,…
  • Nhập sách cũ từ những cửa hàng đã từng bán sách trước đó sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian.
  • Tìm những cửa hàng chuyên bán sách cũ tại phố Bát Đàn, Mai Dịch, đường Láng hay Trần Quốc Hoàn (Hà Nội).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here