NGUỒN LẤY SÁCH dành cho những ai muốn mở cửa hàng sách

438

Đọc sách không hẳn đã trở nên mai một ở Việt Nam bởi vẫn còn rất nhiều người luôn giữ trong mình niềm đam mê với sách. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng sách cho riêng mình để lưu giữ những thói quen tốt đẹp này cho mọi tầng lớp, nhất là những người trẻ thì không thể bỏ qua những nguồn lấy sách sau đây:

1. Nguồn sách từ các nhà xuất bản

Để đánh giá nguồn lấy sách ở đâu an toàn và tốt nhất thì đó chính là các nhà xuất bản bởi nơi đây cung cấp những sản phẩm thật và chất lượng tốt. Tuy nhiên kèm theo đó là giá thành sẽ có phần cao hơn so với một số nguồn hàng khác.

nguon-lay-sach-danh-cho-nhung-ai-muon-mo-cua-hang-sach-1

Cách lấy sách từ các nhà xuất bản cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đến một nhà sách hoặc tham khảo những đầu sách “hot” trên thị trường và lấy thông tin của nhà xuất bản cuốn sách đó. Sau đây, liên hệ trực tiếp với nhà xuất bản để nhập sách về.

2. Nguồn sách từ các đại lý

Cũng giống như nhiều nguồn sách giá rẻ khác, nguồn lấy sách cũng có những đại lý phân phối sách trung gian để bạn có thể nhập hàng về cho cửa hàng của riêng mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin của các đại lý thông qua những người quen, người có kinh nghiệm hoặc đơn giản hơn là lên “gu – gồ” tìm kiếm.

nguon-lay-sach-danh-cho-nhung-ai-muon-mo-cua-hang-sach-2

Sau đó liên hệ với các đại lý, nhà phân phối để đặt hàng với số lượng như thế nào? Nên nhớ tìm hiểu kĩ các chính sách lấy hàng của các cơ sở đó để tránh bị “hớ” nhé!

3. Nguồn sách từ các cá nhân, gia đình

Sách cũ cũng được nhiều người tìm đến bởi không chỉ giá thành rẻ mà có những cuốn sách không được xuất bản mới nữa và chỉ còn những cuốn sách trước đó được mọi người lưu giữ lại thôi. Chính vì thế nếu bạn săn được những cuốn sách quý về bán thì quả là một điều tuyệt vời với những người đang tìm kiếm nó.

nguon-lay-sach-danh-cho-nhung-ai-muon-mo-cua-hang-sach-3

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, bạn chỉ cần đăng bài tìm mua các loại sách cũ trên các trang mạng từ những cá nhân hoặc gia đình không còn sử dụng đến nữa. Đây là một nguồn hàng rất phong phú và có tiềm năng với những ai đam mê sưu tầm sách.

Tóm lại, những nguồn lấy sách dành cho người muốn mở cửa hàng sách đó là:

  • Nguồn sách từ các nhà xuất bản: sách chất lượng, sách thật nhưng giá cơ hơn cao.
  • Nguồn sách từ các đại lý phân phối trung gian: dễ tìm kiếm và lấy hàng.
  • Nguồn sách cũ từ các cá nhân và hộ gia đình: lấy được những cuốn sách quý và là nguồn hàng tiềm năng với những người có niềm đam mê lớn với sách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here