Lựa chọn nguồn hàng thực phẩm: Bạn cần làm những gì?

459

Mỗi người đều biết rằng lựa chọn nguồn hàng thực phẩm được coi là khâu quan trọng nhất trong kinh doanh thực phẩm. Vậy làm thế nào để chọn được nguồn hàng có chất lượng, phù hợp với cửa hàng của bạn? Dưới đây là những điều bạn cần thực hiện khi bắt tay vào việc lựa chọn nguồn hàng thực phẩm nhé!

  1. Chọn nhà cung cấp

Nhà cung cấp tốt không chỉ là người đưa cho bạn mức giá tốt nhất mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số việc bạn cần quan tâm khi cần tìm nguồn hàng thực phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn:

Chất lượng hàng đầu: Đặc thù ngành thực phẩm, nếu bạn muốn cửa hàng kinh doanh của mình có thể tồn tại trên thị trường thì điều đầu tiên cần quan tâm là chất lượng. Nếu không có nguồn hàng thực phẩm chất lượng, cửa hàng của bạn sẽ không lọt vào danh sách các cửa hàng uy tín trong mắt khách hàng đâu.

nguon-hang-thuc-pham-ban-can-lam-gi-1

Đóng gói và vận chuyển: Một trong những điều mà bạn không thể không quan tâm là hình thức đóng gói sản phẩm. Nhà cung cấp đóng gói vào thời điểm nào trong ngày sau đó vận chuyển như thế nào bằng phương tiện gì và bao giờ tới nơi? Mặc dù vấn đề này có vẻ khá khó nhằn nhưng xác định thông tin này trước thời gian giao hàng là vô cùng quan trọng, đảm bảo bạn nhận được một sản phẩm tươi.

Luôn để cho mình có nhiều sự lựa chọn từ các nhà cung cấp. Đừng bao giờ để bản thân phụ thuộc quá nhiều vào một nhà cung cấp mà bạn nên có nhiều mối khác nhau để tránh rủi ro có thể xảy ra.

  1. Đàm phán mức giá hợp lý nhất

Sau khi bạn đã lựa chọn nguồn hàng thực phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn, giờ là lúc bạn cần đàm phán về một số vấn đề sau đây:

Tiêu chuẩn sản phẩm: Có một sự thật rằng nếu bạn và bên cung cấp không có thỏa thuận rõ ràng về tiêu chuẩn của các loại thực phẩm thì có không ít nhà cung cấp sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm không đạt độ tươi ngon, chất lượng cả.

 nguon-hang-thuc-pham-ban-can-lam-gi-2.jpg

Thảo luận về tiến độ giao hàng.  Đừng giao hàng trong giờ cao điểm bán hàng mà hãy lựa chọn khung giờ phù hợp với việc buôn bán của bạn đồng thời đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm buổi sáng sớm.

Hãy ngã giá các điều khoản thanh toán: Ngoài việc cố gắng thương lượng để nhận mức giá đẹp nhất, bạn đừng quên thỏa thuận về điều khoản thanh toán. Bạn muốn được thanh toán trong vòng 30 ngày hay 60 ngày, hãy cố gắng thương thảo trên bàn đàm phán hợp đồng nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here