Nguồn hàng nội thất: Kinh nghiệm nhập nội thất Trung Quốc

1496

Nguồn hàng đồ nội thất Trung Quốc là một trong những nguồn hàng được nhiều nhà buôn quan tâm ở Việt Nam. Với mẫu mã nội thất đa dạng, giá rẻ, hình thức bắt mắt, nơi đây được xem là thiên đường của các nhà buôn Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cho các bạn kinh nghiệm tiếp cận nguồn hàng nội thất từ Trung Quốc do các con buôn lâu năm đúc kết lại!

1. Các thủ tục cần chuẩn bị

Xin visa/giấy thông hành
Để có thể sang Trung Quốc, đây là điều đầu tiên bạn phải làm. Có hai cách để xin visa Trung Quốc. Cách thứ nhất là tự làm thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu (Hà Nội) hoặc 39 Nguyễn Thị Minh Khai (TP Hồ Chí Minh). Cách thứ hai là thông qua môi giới. Cách thứ hai là hình thức được các nhà buôn Việt Nam sử dụng nhiều hơn vì thủ tục đỡ rườm rà và giúp tiết kiệm thời gian.

nguon-hang-noi-that-kinh-nghiem-nhap-tu-trung-quoc-1

Đi lại

Có hai hình thức để bạn có thể di chuyển sang Trung Quốc là bằng đường không hoặc đường bộ. Di chuyển bằng đường không sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, đồng thời đỡ mất sức nhưng hình thức này sẽ tốn kém hơn so với di chuyển bằng đường bộ. Còn di chuyển bằng đường bộ dài hơn, nhưng ngược lại về dài hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Bạn phải có mặt ở cửa khẩu trước 4h chiều giờ Việt Nam để chuẩn bị hoàn thành các thủ tục xuất cảnh. Thời gian di chuyển thường mất khoảng 10-12 tiếng, và giá vé 2 chiều dao động trong khoảng 1.500.000 VNĐ.

2. Địa điểm mua sắm

Nói đến nguồn hàng nội thất Quảng Châu – Trung Quốc thì không thể không nhắc đến chợ Phật Sơn – nơi bạn có thể tìm thấy đủ mặt hàng, mẫu mã đa dạng, bắt mắt, từ hàng cao cấp xuất khẩu, cho đến những mặt hàng thấp cấp. Nếu không có nhiều thời gian tìm hiểu, bạn nên vào trung tâm mua sắm IKEA.

3. Kinh nghiệm mua sắm

– Thứ nhất, hạn chế mua lẻ, mua càng lớn, giá càng giảm.
– Thứ hai, rẻ không hẳn là tối. Hãy cân nhắc vì chất lượng sản phẩm tương quan với giá cả và nhu cầu thực sự của mình hay đối tượng khách hàng đang hướng tới gì để chọn sản phẩm phù hợp nhất.
– Thứ ba, phải luôn mặc cả! Người bán hàng Trung Quốc cũng luôn nói thách giá.

nguon-hang-noi-that-kinh-nghiem-nhap-tu-trung-quoc-2

>> Xem ngay 3 nguồn CẦN BIẾT khi tìm nguồn hàng trang trí nội thất

– Thứ tư, nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau, cùng một sản phẩm nhưng giá sẽ chênh lệch khá lớn ở các nơi, không nên để mất tiền oan vì vội vàng.
– Cuối cùng là phải kiểm tra chất lượng sản phẩm thật kỹ để tránh hàng lỗi hay kém chất lượng ở trong các cửa hàng.

4. Vận chuyển về Việt Nam

Vì nguồn hàng đồ nội thất khá cồng kềnh lại hay bị va đập xước xát khi vận chuyển nên hàng hay bị hỏng, nếu lựa chọn nguồn hàng nội thất từ Trung Quốc thì bạn nên tìm kiếm một số công ty vận chuyển uy tín như Đại Việt để đưa hàng về Việt Nam để tránh rủi ro nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here