Nằm lòng 3 chợ đầu mối nguồn hoa quả tươi ngon, chất lượng

640

Kinh doanh hoa quả không giống như các mặt hàng khác, vì là đồ tươi nên nó chỉ được bán trong ngày, vì vậy để lựa chọn được nguồn hàng tươi ngon là điều rất quan trọng. Tại Việt Nam, hoa quả thường được phân chia đi các chợ đầu mối bán buôn tập trung ở hai miền. Sau đây, bài viết xin giới thiệu 3 khu chợ đầu mối với nguồn hoa quả phong phú nhất Việt Nam.

  1. Chợ Long Biên

Khu chợ đầu mối Long Biên tọa lạc tại Phường Phúc Xá, quận Ba Đình, khá gần trung tâm Hà Nội nên rất thuận lợi cho việc mua bán. Chợ có diện tích 27.148m2 với 1087 hộ kinh doanh. Khu chợ chủ yếu họp từ 22h đêm, những xe tải chở đầy hàng hóa theo sát nhau đổ hàng xuống để bắt đầu cho một ngày mau bán tấp nập.

nam-long-3-nguon-hang-hoa-qua-tuoi-ngon-chat-luong-1

Mỗi ngày, ước tính lượng hàng hóa được chợ tiêu thụ cả rau củ quả lên tới 300 tấn, không chỉ bán tại chợ mà còn được chở đi giao khắp các tỉnh thành miền Bắc. Nói tới nguồn hoa quả, nơi đây có đầy đủ không thiếu bất cứ loại quả nào: quýt, táo, bưởi, mãng cầu, mít, dứa,… Tất nhiên hoa quả khá tươi ngon và theo mùa, tuy vậy bạn cũng nên chọn lựa kỹ và tìm hiểu cho mình một vài mối quen.

  1. Chợ Thủ Đức

Chợ Thủ Đức nằm ngay cửa ngõ phía Đông TP HCM, chính là chợ đầu mối nông sản và trái cây lớn nhất tại TP HCM, không chỉ buôn bán trong nước, chợ còn bán đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên. Diện tích rộng lên tới 20ha, mỗi đêm khu chợ đón nhận hàng trăm tấn hàng.

nam-long-3-nguon-hang-hoa-qua-tuoi-ngon-chat-luong-2

>> Xem ngay KHỞI NGHIỆP KINH DOANH bằng nguồn hoa quả sạch giá rẻ

Đây là một nguồn hoa quả sạch rất đa dạng, mùa nào thức đó từ thanh long, chôm chôm, sầu riêng,… Một cảnh tượng ngày nào cũng diễn ra đó là người mua, kẻ bán, người bốc vác, kẻ chở hàng để kịp phân phối đi khắp nơi. Vì vậy hãy sắp xếp đến mua hàng sớm để có thể chọn lựa những mặt hàng tươi ngon nhất.

  1. Chợ đầu mối Cao Lãnh

Nằm tại xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, chợ có diện tích 5ha với rất nhiều loại hoa quả phong phú. Chợ có một điểm đặc biệt chính là những công trình thiết kế nhằm phục vụ công việc bảo quản trái cây với kinh phí đầu tư lên tới 19 tỷ đồng như kho lạnh, khu nhà lồng, cơ sở chế biến trái cây,…

nam-long-3-nguon-hang-hoa-qua-tuoi-ngon-chat-luong-3

Theo như khảo sát, hàng ngày chợ có lượng tiêu thụ trái cây rơi vào khoảng 120-150 tấn hàng, bên cạnh những loại trái cây thường xuyên có như bưởi, sầu riêng, vú sữa, chuối,… thì còn có những loại trái cây theo mùa và đặc biệt là giống xoài cát Hòa Lộc được trồng khá nhiều ở Cao Lãnh.

Trên đây là 3 nguồn hàng hoa quả phủ khắp mọi miền đất nước, tươi ngon và cực đảm bảo, hãy tìm đến một nơi thuận tiện nhật và nhập về những mặt hàng tươi ngon nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here