Muốn nhập khẩu xe máy- NÊN NẮM BẮT RÕ NHỮNG ĐIỀU SAU

472

Muốn nhập khẩu xe máy từ nước ngoài về Việt Nam cần những giấy tờ gì, thủ tục như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đặc biệt là những ai yêu thích xe ngoại. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ngay dưới đây nhé!

1. Nắm bắt rõ cách tính thuế khi nhập khẩu xe

Muốn nhập khẩu xe máy từ nước ngoài bạn nên tham khảo mức giá xe máy đó tại quốc gia sản xuất so với khi về Việt Nam có chênh lệch quá nhiều hay không? Nếu mức chênh lệch không quá cao, bạn có tiến hành tự nhập xe máy về để tiết kiệm chi phí.

muon-nhap-khau-xe-may-nen-nam-bat-ro-nhung-dieu-sau-1

Cách tính thuế khi nhập khẩu xe máy từ nước ngoài về hay nhập khẩu xe máy cũ không quá khó. Bạn hãy áp dụng công thức sau:

Thuế NK= Tỉ giá * trị giá nguyên tệ

Thuế TTĐB= Thuế suất thuế TTĐB * (Trị giá tính thuế TK + thuế NK)

Thuế GTGT= Thuế suất thuế GTGT * ( Trị giá thuế NK + thuế NK + thuế TTĐB)

  • Tiền thuế = thuế NK + thuế TTĐB + thuế GTGT

(NK: nhập khẩu, TTĐB: tiêu thụ đặc biệt, GTGT: giá trị gia tăng)

muon-nhap-khau-xe-may-nen-nam-bat-ro-nhung-dieu-sau-2

2. Các thủ tục cần thiết khi muốn nhập khẩu xe máy từ nước ngoài về

Sau khi đã tính toán được mức thuế nhập khẩu xe máy từ nước ngoài về, bạn sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về những loại giấy tờ cần thiết. Khi xe máy nhập khẩu từ nước ngoài đã được vận chuyển về tới Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ C/O: giấy chứng nhận phiếu xuất xứ hàng hóa, đây là loại giấy được cấp từ những cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu hàng hóa.

  • Giấy tờ C/Q: giấy chứng nhận chất lượng hành hóa đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn của quốc tế.

  • Giấy hóa đơn mua bán xe máy nhập khẩu.

  • Giấy xin nhập khẩu.

  • Một số giấy tờ khác: CMT, sổ hộ khẩu,…

muon-nhap-khau-xe-may-nen-nam-bat-ro-nhung-dieu-sau-3

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trên bạn sẽ nộp lại những giấy tờ đo cho hải quan trong tỉnh/thành phố mà bạn muốn đăng ký. Khi đó, cục hải quan sẽ tính thuế và kiểm tra xe của bạn có đúng như những giấy tờ kê khai hay không.

Khi cục hải quan xác nhận thành công, bạn sẽ đem xe máy của mình đi đăng ký giấy phép lái xe và tiến hành nộp thuế theo quy định của nhà nước. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị bản sao tờ kê khai, thuế trước bạ, giấy nộp thuế cho cục hải quan để mang ra CAGT tại địa chỉ bạn sinh sống để làm biển số xe.

Muốn nhập khẩu xe máy từ nước ngoài về bạn cần:

  • Xem xét mức giá xe máy tại quốc gia sản xuất sau khi nhập về Việt Nam có chênh lệch nhiều hay không mới tiến hành nhập xe về.
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi nhập xe máy từ nước ngoài về: giấy C/O, giấy C/Q, giấy nộp thuế, thuế trước bạ, CMT, sổ hộ khẩu…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here