Mách nhỏ bạn 4 cách tìm nguồn hàng mỹ phẩm của dân buôn

620

Trong thời đại hiện nay, làm đẹp là cụm từ không chỉ dành riêng cho nữ giới mà cả nam giới cũng cần phải làm đẹp. Mặc nhiên mỹ phẩm trở thành một sản phẩm thiết yếu mà ta dùng hàng ngày, kinh doanh mỹ phẩm cũng trở thành một thị trường rất tiềm năng.  Nhưng tìm nguồn hàng mỹ phẩm ở đâu chất lượng, giá cả hợp lý để kinh doanh? Mình có 4 cách muốn chia sẻ với bạn dưới đây.

tim-nguon-hang-my-pham-1

1. Lấy hàng từ các shop sỉ

Nếu quy mô, số vốn ban đầu của bạn nhỏ thì bạn nên tìm nguồn hàng mỹ phẩm qua các shop sỉ. Thật đơn giản để bạn có thể tìm 1 shop bán mỹ phẩm ở trên các website bán hàng, bạn sẽ liên hệ để đặt hàng, hỏi họ về số lượng nhập sản phẩm và giá cả lấy sỉ cho từng sản phẩm đó. Với cách này có ưu điểm là bạn chỉ cần nhập đủ số lượng cho một lần lấy sỉ, không cần lấy quá nhiều, sau đó đánh giá phản hồi, nhu cầu sử dụng của khách để biết cân đối số lượng hàng nhập cho lần sau. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là bạn không kiểm chứng được sản phẩm có tốt không và phải chịu giá nhập cao do đã đi qua trung gian, vì thế bạn cần phải tham khảo xem người thân, bạn bè đã ai dùng sản phẩm của shop chưa, và kiểm tra giấy phép, tem nhãn khi nhập sản phẩm để tránh trường hợp shop không cho đổi trả. 

2. Làm đại lý của các công ty phân phối mỹ phẩm chính hãng

Để tìm nguồn hàng mỹ phẩm đơn giản mà chất lượng đạt tiêu chuẩn 100% nhất chính là làm đại lý của các công ty phân phối mỹ phẩm chính hãng. Hiện nay có rất nhiều công ty mỹ phẩm nước ngoài phân phối hàng về Việt Nam. Với cách tìm nguồn hàng mỹ phẩm này, bạn sẽ nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi từ phía công ty: giá cả cạnh tranh, mức chiết khấu hấp dẫn, chính sách hỗ trợ lấy hàng, tiền hoa hồng,… được tặng tài liệu kinh doanh, đào tạo kiến thức về sản phẩm, chính sách đổi trả,… Tuy nhiên để được làm đại lý của công ty mỹ phẩm bạn cần phải lấy số lượng nhiều và ổn định, yêu cầu khắt khe về mặt bằng cho nên bạn cần phải lưu ý khi xây dựng cửa hàng và nguồn vốn. 

tim-nguon-hang-my-pham-2

3. Đặt hàng từ nước ngoài

Cách tìm nguồn hàng mỹ phẩm thứ 3 là đặt hàng từ nước ngoài. Thương mại điện tử phát triển, mua – bán hàng không vị trí địa lý và không biên giới đang là xu hướng. Bạn có thể đặt hàng qua các website của các hãng mỹ phẩm nước ngoài rồi chuyển về thông qua các công ty vận chuyển. Hoặc có thể nhờ người thân bạn bè đang định cư hoặc du học, mua một số sản phẩm mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng và đưa về trong những chuyển thăm nhà. Cách thứ 3 để đặt hàng từ nước ngoài là nhờ các tiếp viên hàng không và phi công. Bạn có thể liên hệ và gửi họ danh sách các mặt hàng cần mua, còn nếu có điều kiện hơn sao bạn không tự qua tận nơi để nhập hàng nhỉ? Hàng mỹ phẩm đa phần đều nhỏ gọn, rất dễ di chuyển nên các chủ shop thường đích thân sang tận nơi để xách về, coi như là vừa đi du lịch, vừa đánh hàng cũng thú vị đúng không nào?

4. Mỹ phẩm handmade

Ngoài cách tìm nguồn hàng mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể nhập các sản phẩm handmade. Các sản phẩm này tuy đa dạng, giá nhập rẻ nhưng nếu không biết cách bảo quản có thể rất dễ hư hỏng. Vì thế khi nhập bạn phải hết sức chú ý. Nếu bạn khéo tay một chút bạn cũng có thể tự làm mỹ phẩm handmade để bán vừa tiết kiệm vừa kiểm soát được hàng, với nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng không quá khó, bạn sẽ tha hồ sáng tạo ra những món độc – lạ để đem tới khách hàng. 

Trên đây là 4 nguồn hàng mình muốn chia sẻ cho những ai đang có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm mà chưa tìm được nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng và giá cả phải chăng. Chúc các bạn luôn thành công.

tim-nguon-hang-my-pham-3

Tổng kết, 4 cách tìm nguồn hàng mỹ phẩm:

  • Lấy hàng từ các shop sỉ: không yêu cầu khắt khe về số lượng tuy nhiên bạn không kiểm soát được chất lượng của hàng.
  • Làm đại lý cho các công ty mỹ phẩm phân phối: giá cả cạnh tranh, có nhiều chính sách hỗ trợ, tiền hoa hồng,… 
  • Đặt từ nước ngoài: mua hàng trực tiếp, mua hàng qua website ở nước ngoài, qua người thân, bạn bè, qua tiếp viên hàng không hoặc phi công,…
  • Mỹ phẩm handmade.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here