Mách bạn nguồn hàng quần áo lấy ở đâu để chất lượng

274

Nhu cầu về thời  trang là vô hạn, vì vậy quần áo là mặt hàng được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Nhưng muốn kinh doanh quần áo thành công, bạn phải có kế hoạch cho rất nhiều vấn đề đặt ra: địa điểm, vốn, khách hàng,… và nguồn hàng là một trong những vấn đề quan trọng đó. Nguồn hàng quần áo lấy ở đâu? nếu các bạn chưa biết có thể tham khảo bài viết dưới đây.

nguon-hang-quan-ao-lay-o-dau-1

1. Các chợ đầu mối

Đây là câu được các chủ thương trả lời nhiều nhất khi được hỏi bạn nguồn hàng quần áo lấy ở đâu? Ở đây nguồn hàng luôn luôn phong phú, mẫ mã đa dạng, số lượng lớn, cập nhật nhanh chóng xu hướng thời trang hiện nay. 

Một số chợ đầu mối lớn: Chợ Đồng Xuân (HN), Chợ Ninh Hiệp (HN), CHợ Lim (Bắc Ninh),… Ở TP HCM thì có: Chợ Tân Bình, Chợ An Đông. Ngoài ra có một số chợ ở cửa khẩu: Móng Cái (Quảng Ninh), Tân Thanh (Lạng Sơn),…

Trước khi đi lấy hàng ở các chợ đầu mối này, bạn phải đi khảo sát các gian hàng để nắm bắt được kiểu dáng, mẫu mã cũng như giá cả trung bình để tránh bị hét giá quá cao. Nguồn gốc hàng hóa cũng rất nhiều nên bạn phải lựa chọn cẩn thận, tránh lấy phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng.

Với cách lấy hàng này bạn có ưu điểm là thuận tiện, mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh tuy nhiên nhược điểm lớn nhất ở đây là sản phẩm đại trà không tránh khỏi bị đụng hàng, khó xây dựng được hình ảnh theo phong cách riêng của shop.

2. Lấy sỉ từ cửa hàng thời trang

Nếu quy mô kinh doanh của bạn nhỏ, đây là sự lựa chọn cho câu hỏi nguồn hàng quần áo lấy ở đâu?. Phương án này không quá khắt khe cho bạn về mặt số lượng. Nếu như bán hàng online bạn có thể bán theo hình thức order rồi gom hàng. Hiện nay có nhiều cửa hàng thời trang cho sỉ theo phương án lấy đủ số lượng lần đầu còn lần sau lấy bao nhiêu cũng được giá sỉ.

Tuy nhiên phương án cho câu hỏi nguồn hàng quần áo ở đâu cũng có nhược điểm lớn đó là giá sẽ cao hơn chợ đầu mối do đã qua trung gian dẫn đến việc giá cả không có tính cạnh tranh, lợi nhuận ít. Mặt khác còn phụ thuộc vào về nguồn hàng và giá cả tại cửa hàng mình lấy sỉ. Vì vậy đừng chỉ nên lấy ở 1 cửa hàng, hãy kiếm cho mình thêm 2,3 cửa hàng để sản phẩm của mình được đa dạng và chủ động trong kinh doanh.

nguon-hang-quan-ao-lay-o-dau-2

>> Xem ngay 3 cách tìm nguồn hàng quần áo để bán online CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

3. Lấy hàng từ nước ngoài

Nguồn hàng quần áo lấy ở đâu?  có cách để bạn lấy được nguồn hàng từ nước ngoài:

  • Trực tiếp đi lấy hàng: Nếu bạn có vốn lớn công với kinh nghiệm dày dặn thì đây là 1 cách hợp lý. Bạn có thể kết hợp vừa kinh doanh, vừa đánh hàng. Chi phí mua sản phẩm theo cách này được giảm đáng kể tuy nhiên bạn cần lưu ý chi phí vận chuyển, rào cản ngôn ngữ, xuất nhập cảnh, ăn ở,… đúng là vấn đề đáng lo ngại đấy nhé. 

  • Móc nối với bên trung gian: bạn có lấy hàng từ người thân, người quen đang sinh sống tại nơi đó gửi về, hoặc liên kết với phi công, tiếp viên hàng không,…

  • Lựa chọn và đặt hàng qua website: cách này ưu việt hơn 2 cách trên là tiết kiệm được chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian, tuy nhiên rủi ro của phương án này chính là rất khó kiểm chứng được chất lượng, mẫu mã có đúng với hình ảnh sản phẩm trên web hay không và phải lựa chọn cho mình hình thức thanh toán và vận chuyển an toàn để tránh rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

    nguon-hang-quan-ao-lay-o-dau-3

>> Xem ngay Mách nhỏ 10 NGUỒN HÀNG QUẦN ÁO online từ Bắc vào Nam.

Trên đây là 3 nguồn hàng bạn có thể lấy khi kinh doanh quần áo, hi vọng có thể giúp các bạn định hướng, lựa chọn cho mình một nguồn hàng phù hợp với số vốn và kế hoạch kinh doanh của mỗi người.

Tổng kết, Nguồn hàng quần áo lấy ở đâu? Có 3 nguồn hàng bạn có thể tham khảo tóm tắt như sau:

  • 1. Chợ đầu mối có nguồn hàng đa dạng, phong phú, giá cả cạnh tranh.
  • 2. Lấy sỉ từ cửa hàng thời trang
  • 3. Lấy hàng từ nước ngoài: liên hệ với người thân, móc nối với phi công, tiếp viên hàng không, lấy hàng trực tiếp hoặc đặt hàng qua các website,…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here