LỢI BẤT CẬP HẠI khi buôn bán mỹ phẩm handmade

15643

Nổi lên như một trào lưu trong năm 2012 và cho đến nay thì mỹ phẩm handmade không chỉ được ưa chuộng mà còn trở thành một ngành hàng kinh doanh hốt bạc. Tuy nhiên khi bắt tay buôn bán mỹ phẩm handmade mọi thứ không hẳn đã đẹp như bạn mường tượng. Vậy những nguy cơ, những rủi ro nào đi đằng sau sự phát triển của ngành hàng đang lên này. Cùng cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1. Buôn bán mỹ phẩm handmade – một vốn bốn lời

Mỹ phẩm handmade vốn bản thân cái tên của nó đã mang đến cho người tiêu dùng có một cảm giác an toàn và thân thiện nên việc sản phẩm này được các chị em tin tưởng và sử dụng cũng là điều dễ hiểu.

loi-bat-cap-hai-khi-buon-ban-my-pham-handmade-1

Chính vì vậy bánh thị phần của ngành hàng này vẫn tăng trưởng ổn định trong sự phát triển chung của các ngành hàng mỹ phẩm khác trên thị trường.

Chi phí trung bình để làm ra một thỏi son handmade thường trong khoảng 20.000 đồng đến 30.000 đồng tuy nhiên giá bán trên thị trường của son handmade lại dao động từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Với mức lãi như vậy kèm theo nhu cầu thị trường luôn ổn định nên buôn bán mỹ phẩm handmade được nhiều chị em hưởng ứng tham gia một cách nhiệt tình

>> Xem ngay nguồn đại lý cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ.

2. Lợi bất cập hại

Đối với kinh doanh điều quan trọng nhất không hẳn đã là lợi nhuận mà là lợi nhuận lâu dài. Điều quan trọng nhất khi muốn tạo ra lợi nhuận lâu dài đó là phải tôn trọng chất lượng của sản phẩm khi đến tay khách hàng. Tuy nhiên đây chưa thực sự là điều mà đa phần các dân buôn bán mỹ phẩm đặt sự quan tâm lên trước tiên và dành đủ thời gian cho nó.

Đa phần nguồn nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm handmade thành phần thiên nhiên 100% thường khá là mắc và rất mất công sức để sản xuất chính vì vậy những tiểu thương thường chọn phương thức là nhập nguồn nguyên liệu có sẵn bán tại các chợ, trang web hoặc từ các lớp đào tạo dạy làm mỹ phẩm.

Nguồn nguyên liệu không đảm bảo quy trình chế tạo cũng không đảm bảo nên việc sản xuất ra các sản phẩm kém chất lượng là điều dễ hiểu.

loi-bat-cap-hai-khi-buon-ban-my-pham-handmade-2

>> Xem ngay Bật mí bí quyết bán buôn các mặt hàng tạp hóa SIÊU LỢI NHUẬN.

Mặt khác việc tiếp cận kinh doanh handmade quá dễ dàng nên chẳng mấy chốc những sản phẩm bạn cho là mang tính “độc lạ” này cũng sẽ trở thành tràn lan và lượng khách hàng của bạn sẽ giảm bớt đi nhanh chóng vì cạnh tranh giá với các nơi khác ở phân khúc giá rẻ bình dân này.

Khách hàng có thể mua của bạn một lần nhưng sẽ không dễ để họ mua hàng của bạn lần tiếp theo và giới thiệu cho những người khác. Nên bạn sẽ sớm được xếp vào một xó nào đó trong cuộc cạnh tranh mỹ phẩm handmade nếu như không lường định trước những điều trên và cố gắng thay đổi mỗi ngày.

3. Tạo sự khác biệt hay là dừng chân

Vậy thì thay đổi nhu thế nào để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Thay đổi như thế nào để tạo ra một chuỗi giá trị trong thời gian dài và bền vững.

Điều tiên quyết đầu tiên là chất lượng. Khách hàng hiện thời tìm đến với sản phẩm handmade không chỉ dừng lại ở phân khúc bình dân nữa mà càng ngày càng cao cấp lên. Chất lượng cao không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn giúp bạn có được một nền tảng phát triển vững chắc trong tương lai.

>> Xem ngay 4 “SAI LẦM” trong trưng bày bán buôn bán lẻ hàng tạp hóa.

Mỹ phẩm SUEN dù được hình thành chưa lâu trên thị trường nhưng nhờ chất lượng tốt và tinh thần “mỹ phẩm thật” hãng luôn được các chị em tín nghiệm, tin tưởng sử dụng và hết lời khen ngợi.

Đi kèm với chất lượng là phương thức tiếp cận khách hàng cũng cần phải thay đổi. Từng chi tiết nhỏ trong bao bì đẹp mắt, cái tên cho tới hình ảnh thương hiệu dễ thương, chương trình chăm sóc khách hàng của thương hiệu Naunau đã làm nên một cuộc cách mạng mới cho mỹ phẩm handmade trên thị trường.

loi-bat-cap-hai-khi-buon-ban-my-pham-handmade-3

Tất nhiên là vì Naunau có nhiều vốn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể gây dựng một thương hiệu mang dấu ấn cá nhân cho mình. Có thể lấy ví dụ điển hình nhất cho dòng mỹ phẩm handmade chính là Tém.

Cái tên ngắn gọn, bao bì đơn giản, logo đơn giản và việc duy trì fanpage bằng những cách đơn giản không khoa trương Tém đã mang đến một hơi thở mới dù không xuất phát điểm đủ sức để gây thanh gây thế.

Để buôn bán mỹ phẩm handmade thành công, điều cốt lõi đó là phải thực sự có lòng tin vào chính sản phẩm của mình trước hẵng rồi mới có thể tính bước đường dài cùng với nó. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here