Làm thế nào để bán buôn thời trang thiết kế hiệu quả?

363

Song song với những mặt hàng quần áo được sản xuất theo qui mô hàng loạt, các mặt hàng quần áo thiết kế đang dần chiếm được cảm tình của người dùng vì đã mang lại tính ứng dụng cao chứ không chỉ để biểu diễn. Nhưng, làm thế nào để bán buôn thời trang thiết kế hiệu quả?

  1. Biết rõ ưu và nhược điểm của bán buôn thời trang thiết kế

Trước đây khi nghĩ đến hàng thiết kế, nhiều người vẫn tưởng tượng đến chúng như những bộ cánh lòe loẹt, sang chảnh và mắc tiền vẫn thường được trình diễn trên sân khấu. Sự thật không phải hoàn toàn như vậy.

lam-the-nao-de-ban-buon-thoi-trang-thiet-ke-hieu-qua1

Các mặt hàng quần áo thiết kế ngoài phân loại chuyên dùng trong nghệ thuật biểu diễn còn có những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, có thể dùng phổ biến ngoài đời sống. Đây chính là nguồn hàng chính thu về người lợi cho thương nhân.

So với các mặt hàng ngoài chợ, buôn thời trang thiết kế thể hiện ưu điểm vượt trội ở sự độc đáo, sáng tạo và hình dáng cực kì bắt mắt, cá tính. Tuy nhiên, do đa phần được may bằng tay nên những loại quần áo này có giá khá cao.

  1. Tạo nên phong khác biệt, chỉnh chu trong từng mẫu thiết kế

Phần lớn những khách hàng tham gia bán buôn quần áo thiết kế đều là những người kĩ tính và cực kì chuộng sự sáng tạo, độc đáo trong từng bộ sản phẩm. Để việc kinh doanh thuận lợi, bạn cần phải tạo ra những sản phẩm tối ưu phục vụ được nhu cầu, sở thích của người dùng.

lam-the-nao-de-ban-buon-thoi-trang-thiet-ke-hieu-qua2

Như vậy, những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ với tố chất đặc biệt sẽ là người đồng hành xuyên suốt giúp bạn tạo dựng thương hiệu thành công, đồng thời cho ra đời những mẫu quần áo cực chất, đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Hiện tại ở Việt Nam cũng đã có khá nhiều cửa hàng bán quần áo thiết kế khá thành công như Rosier, Skinny Shop…

  1. Phát triển thương hiệu, tạo uy tín

So với những shop quần áo nhập hàng từ kho và bán ra ngoài thị trường, dường như các shop thời trang thiết kế hiện nay vẫn chưa thực sự chú trọng vào việc phát triển thương hiệu và marketing hiệu quả. Hầu như nguồn khách của họ phần lớn vẫn là khách quen và những người có mối quan hệ trước đó. Điều này vô tình làm cho bạn mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không hề hay biết.

lam-the-nao-de-ban-buon-thoi-trang-thiet-ke-hieu-qua

Sau khi huy động vốn ổn định, hãy dành một phần kinh phí để xây dựng thương hiệu cho riêng mình và tạo tầm ảnh hưởng nhất định, góp phần đẩy nhanh doanh số bán hàng.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn bán buôn thời trang thiết kế hiệu quả, bao gồm các vấn đề cần giải quyết:

  1. Tạo nên sự khác biệt, thu hút trong các mẫu thiết kế
  2. Phát triển thương hiệu
  3. Biết được lợi thế của đồ thiết kế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here