Kinh nghiệm tìm nguồn hàng điện thoại xách tay đúc kết từ “con buôn”

930

Dưới đây là những kinh nghiệm tìm nguồn hàng điện thoại xách tay đã được các con buôn sành sỏi đúc kết lại qua suốt quá trình kinh doanh của mình!

kinh-nghiem-tim-nguon-hang-dien-thoai-xach-tay-1

Theo tiết lộ của một con buôn có tiếng, có rất nhiều cách để tìm nguồn hàng điện thoại xách tay để đem về nước tiêu thụ. Trong đó có hai con đường cơ bản:

  • Thứ nhất là nguồn hàng do những người đi máy bay mang từ nước ngoài về trong nước, hay còn gọi là hàng “bay”. Nguồn này có từ những người thường xuyên phải ra nước ngoài du lịch, công tác, hoặc du học sinh… Tuy nhiên, nguồn hàng “bay” ổn định nhất thường là từ tiếp viên hàng không.

  • Cách thứ hai là hàng được gửi qua đường chuyển phát nhanh quốc tế về trong nước. Hàng xách tay loại này hay được giới trong nghề gọi là hàng “ship”. Để ship được hàng về nước cũng có nhiều cách.

    Nếu người buôn có người thân ở nước ngoài, họ sẽ gom hàng từ bên đó rồi gửi về. Nếu không, “con buôn” trong nước sẽ tự tìm hiểu, liên hệ và giao dịch mua hàng trực tiếp với người bán từ nước ngoài qua các trang mạng.

    Tại nước ngoài, giới buôn bán cũng thường lập ra các nhóm giao dịch để ship hàng đi các nước khác theo nhu cầu.

kinh-nghiem-tim-nguon-hang-dien-thoai-xach-tay-2

>> Xem ngay nguồn hàng điện thoại điện máy, điện tử, linh phụ kiện máy tính  

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành con buôn sành sỏi thì ngoài quan tâm tới việc tìm nguồn hàng điện thoại xách tay, bạn cần phải chú ý tới một điểm ít ai để ý. Đó là không nhận bảo hành nguồn và màn hình cho các sản phẩm xách tay.

Ở thị trường xách tay, hai thành phần này được coi là “nhạy cảm” và các thương gia sẽ không áp dụng bảo hành bởi hai lý do chính sau đây:

  • Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở các dòng sản phẩm xách tay. Các mẫu smartphone này thường có giá thành rẻ hơn từ 1 đến 2 triệu đồng so với hàng chính hãng và đây cũng là một nguyên nhân bạn không nên bảo hành thêm nguồn và màn hình (2 thành phần thay thế với giá khá cao, còn về phía hãng, có sẵn nguồn linh kiện để cung ứng).

  • Thứ hai, đó là do việc khó xác định được ai là người có lỗi mỗi khi xảy ra những sự cố liên quan đến nguồn và màn hình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here