Hướng dẫn TÌM NGUỒN HÀNG cho cửa hàng tạp hóa

722

Bài trước, Nguồn hàng bán lẻ đã chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm khi mở cửa hàng tạp hóa, và vấn đề đầu tiên, quan trọng nhất là phải lấy được nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh. Vậy tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa ở đâu? Nếu chưa có ý tưởng gì, mình có một số gợi ý cho các bạn như sau.

huong-dan-tim-nguon-hang-cho-cua-hang-tap-hoa-1

1. Làm đại lý cho các hãng lớn

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời khi tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa. Vì nếu thấy các nhãn hàng lớn như Coca, Pepsi, bia Hà Nội,… khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng, đồng thời bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ các nhãn hàng: giá cả, khuyến mãi, khi hết hàng các hãng sẽ có xe vận chuyển hàng tận nơi cho bạn,…

2. Chợ đầu mối

Đây là cách các nhà buôn lựa chọn nhiều nhất khi tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa. Với ưu điểm là nhiều loại hàng với mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại, phục vụ cho bạn lấy với số lượng lớn, giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên nhược điểm của chợ đầu mối là hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ khác nhau, nếu không cẩn thận bạn sẽ có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì vậy người mua hàng phải có kinh nghiệm để lựa chọn đúng mặt hàng theo kế hoạch kinh doanh và nhu cầu của người sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số chợ khu vực đầu mối: An Đông, Bình Điền (TP.HCM); Thổ Tang (Vĩnh Phúc); La Phù (Hà Nội);…

huong-dan-tim-nguon-hang-cho-cua-hang-tap-hoa-2

>> Xem ngay 3 cách tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa CẦN XEM NGAY.

3. Lấy hàng từ các siêu thị lớn

Muốn tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa đảm bảo chất lượng nhất thì đây chính là phương án. Lấy hàng ở siêu thị cũng có nhiều mẫu mã, nhiều mặt hàng nhưng ưu điểm lớn nhất là các sản phẩm ở đây được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ nên chất lượng tuyệt đối an toàn. Một chút nhược điểm đó là so với chợ đầu mối thì giá cả ở đây sẽ cao hơn vì thế bạn hãy khảo sát thị trường trước khi nhập hàng để tránh tình trạng bỏ phí tiền vào các mặt hàng không cần thiết nhé. Siêu thị Metro là một sự gợi ý cho các bạn.

4. Nhập hàng từ nước ngoài về

Đời sống cải thiện, con người ngày càng có xu hướng lựa chọn hàng nhập khẩu, vì thế tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa từ nước ngoài không phải là một ý tưởng tồi. Bạn có thể trực tiếp đánh hàng, lấy qua trung gian hoặc đặt hàng qua các website: Amazo, Ebay (Mỹ); Gmarket (Hàn Quốc);… lưu ý đối với mặt hàng thực phẩm, không nên lấy từ Trung Quốc vì người Việt đang có tư tưởng tẩy chay hàng Trung Quốc, điều này có thể gây cho bạn bị lỗ vốn vì nguồn hàng không tiêu thụ được và ứ đọng. 

Qua những chia sẻ trên, chắc các bạn đã biết tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa của mình ở đâu rồi chứ? Chúc các bạn thành công.

huong-dan-tim-nguon-hang-cho-cua-hang-tap-hoa-3

>> Xem ngay Bật mí 3 nguồn cung cấp hàng tạp hóa LỚN NHẤT hiện nay.

Tổng kết, tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa ở đâu?

  • Đại lý cho các nhãn lớn: chất lượng tốt, giá ưu đãi, nhiều chính sách khuyến mãi,…
  • Chợ đầu mối: nguồn hàng đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại, nhưng chất lượng không đồng đều, cần chú ý khi chọn hàng, tránh lấy hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Lấy từ các siêu thị lớn: Chất lượng đảm bảo yên tâm nhưng giá cả cao hơn so với chợ đầu mối.
  • Lấy hàng từ nước ngoài: trực tiếp đi lấy hàng, lấy qua trung gian, đặt qua website,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here