Hiện nay mức thuế nhập khẩu xe máy là bao nhiêu?

647

Các dòng xe máy nhập khẩu luôn có những kiểu dáng và mẫu mã thiết kế đẹp, lạ mắt nên hiện nay đang trở nên rất được ưa chuộng. Có rất nhiều người thắc mắc rằng mức thuế nhập khẩu xe máy là bao nhiêu cho mỗi chiếc? Liệu nó có xu hướng giảm dần trong thời gian sắp tới hay không?

  1. Thị trường sử dụng xe máy nhập khẩu hiện nay tại Việt Nam

hien-nay-muc-thue-nhap-khau-xe-may-la-bao-nhieu-1

Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển, với các phương tiện giao thông đi lại chính vẫn là xe máy, xe moto 2 bánh. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng mặt hàng này ở nước ta vẫn đang ở ngưỡng rất cao.

Các dòng xe máy nhập khẩu vẫn thường được ưa chuộng hơn hàng nội địa, bởi chất lượng và mẫu mã mới, đẹp mắt và tạo nên phong cách cho người sử dụng. Tuy nhiên, nguồn hàng này thường có giá tương đối cao bởi nó phải gánh chịu mức thuế nhập khẩu tương đối cao từ cục hải quan.

Không phải bất cứ ai cũng có thể mua được những chiếc xe nhập khẩu bởi mức thuế dẫn đến mức giá chênh lệch này. Thuế nhập khẩu xe máy là bao nhiêu mà khiến người Việt Nam trở nên băn khoăn và do dự đến thế?

  1. Tại sao có sự chênh lệch về giá lớn đến vậy?

hien-nay-muc-thue-nhap-khau-xe-may-la-bao-nhieu-2

>> Xem ngay Thuế nhập khẩu xe máy vào năm 2018 – Có thực sự giảm như lời đồn?

Các loại xe máy nhập khẩu từ nước ngoài phải gánh chịu mức thuế khá nắng hơn so với các hãng xe và thương hiệu xe máy sản xuất ở trong nước.

Rất nhiều mức thuế mà mỗi chiếc xe nhập khẩu phải chịu như thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và rất nhiều khoản phí từ hài quan đến vận chuyển về nước. Chính vì vậy, giá cả mà mỗi chiếc xe nhập khẩu khi có mặt tại Việt Nam luôn có mức giá đội lên rất nhiều so với nước sản xuất.

  1. Thuế xe máy nhập khẩu là bao nhiêu?

hien-nay-muc-thue-nhap-khau-xe-may-la-bao-nhieu-3

>> Xem ngay Mức biểu thuế nhập khẩu xe máy điện là 100%?

Cụ thể thì thuế nhập khẩu xe máy là bao nhiêu? Tại sao lại có thể dẫn đến mức chênh lêch về giá cao đến vậy?

Tùy thuộc vào loại xe, thương hiệu xe và dung tích mặt hàng mà bạn nhập khẩu về nước mà bạn sẽ phải gánh chịu những mức thuế hoàn toàn khác nhau. Nhưng đa số vẫn ở ngưỡng khá cao so với các nước khác.

Tuy nhiên, hiện nay sau khi gia nhập WTO, ASEAN,… Bộ Công Thương đã đưa ra một số công bố về thuế xe máy nhập khẩu tại Việt Nam như những mặt hàng xe máy nhập khẩu có dung tích trên 150m3 sẽ được miễn thuế sau 7 năm FVFTA có hiệu lực. Hay nói cách khác, vào năm 2018, thuế nhập khẩu xe máy sẽ ở mức 0%.

Mức thuế nhập khẩu xe máy là bao nhiêu trong thời gian sắp tới:

  1. Thị trường sử dụng xe máy nhập khẩu hiện nay tại Việt Nam vẫn rất sôi động.
  2. Tại sao có sự chênh lệch về giá lớn đến vậy giữa xe máy nhập khẩu và xe máy nội địa?
  3. Thuế nhập khẩu xe máy là bao nhiêu? Liệu có được miễn thuế trong thời gian sắp tới?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here