ĐƠN GIẢN và DỄ THỰC HIỆN các thủ tục nhập khẩu xe máy pkl

405

Hiện nay, xe máy phân khối lớn đang được các “dân chơi” rất ưu chuộng tuy nhiên các thủ tục nhập khẩu xe máy pkl luôn là vấn đề “nan giải” với người mua. Do đó bài viết này sẽ giới thiệu ngắn gọn và chi tiết nhất về vấn đề thủ tục nhập khẩu mà bạn cần làm khi muốn kinh doanh dòng xe pkl.

1. Thủ tục nhập khẩu xe máy pkl

Việc nhập khẩu mô tô phân khối lớn được áp dụng chế độ cấp giấy phép nhập khẩu tự động. Hồ sơ đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu được gửi tới Bộ Công Thương cần những giấy phép sau đây:

don-gian-thu-tuc-nhap-khau-xe-may-pkl/

  • Đơn đăng ký nhập khẩu tự động gồm 2 bản chính

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 bản

  • Giấy chứng nhận đâu tư, kinh doanh: 1 bản sao có công chứng và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân

  • Hợp đồng nhập khẩu hoặc các văn bản có giá trị tương đương về hợp đồng: 1 bản sao có công chứng

  • Hóa đơn thương mại: 1 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính

  • Vận tải đơn hoặc chứng từ vận tải của lô hàng: 1 bản sao có công chứng và dấu sao y bản chính

Thông thường khi đã hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ theo đúng yêu cầu và mẫu của Bộ Công Thương thì coi như thủ tục nhập khẩu xe máy pkl của bạn đã hợp lệ. Sau vòng 7 ngày làm việc kể từ khi hoàn thiện, Bộ Công Thương sẽ cấp giấy phép nhập khẩu tự động cho bạn.

Trong trường hợp hồ sơ hoặc giấy tờ của bạn bị Bộ Công Thương từ chối cấp phép thì bên bộ sẽ trả lời bạn bằng văn bản và có nêu rõ lý do tại sao bị từ chối để bạn có thể kịp thời chỉnh lý hoặc bổ sung.

don-gian-de-thuc-hien-cac-thu-tuc-nhap-khau-xe-may-pkl/

Ngoài ra, khi làm thủ tục cần thiết để nhập khẩu xe máy pkl, ngoài hồ sơ nhập khẩu theo quy định của Hải quan thì bạn cũng cần phải xuất trình đơn đăng ký nhập khẩu theo chế độ tự động đã có xác nhận của Bộ Thương mại.

Nói chung, các thủ tục giấy tờ này sẽ đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nếu bạn tìm hiểu và làm chuẩn ngay từ đầu, để tránh trường hợp phải đi lại nhiều lần tại các cơ quan này.

2. Thuế nhập khẩu xe máy pkl

don-gian-de-thuc-hien-cac-thu-tuc-nhap-khau-xe-may-pkl/

Thuế nhập khẩu của một mặt hàng sẽ được xác định bằng mã HS của mặt hàng đó. Nhưng thông thường thuế nhập khẩu của dòng xe phân khối lớn sẽ từ 70-75%, do đó bạn cũng nên tính toán kỹ trước khi làm thủ tục nhập khẩu xe máy pkl.

Trên đây là các thủ tục nhập khẩu xe máy pkl cần thiết và đơn giản cho bạn khi bạn muốn kinh doanh dòng xe pkl từ nước ngoài bao gồm:

  • Hoàn thiện hồ sơ gửi xin cấp giấy nhập khẩu xe máy tự động của Bộ Công Thương
  • Hồ sơ nhập khẩu phải được xuất trình tại Hải Quan
  • Hiểu rõ về thuế nhập khẩu xe máy pkl

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here