Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu giá tốt nhất?

1925

Với dân nhiều năm trong nghề thì chuyện muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu không phải là vấn đễ nhưng đối với những con buôn mới thì khác. Vậy những con buôn mới với vốn ít, chưa có quan hệ, kinh nghiệm thì đâu là giải pháp an toàn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

1. Những phương thức lấy hàng thông thường của chủ shop

  • Chợ đầu mối

Là địa chỉ hiện lên đầu tiên trong đầu óc của các chị em khi muốn kinh doanh chính là các chợ đầu mối. Một phần vì hàng hóa ở đây khá phong phú và thuộc phân khúc bình dân nên dễ lựa chọn và dễ bán.

con-buon-moi-vao-nghe-muon-mo-shop-quan-ao-lay-hang-o-dau-1

>> Xem ngay nguồn hàng quần áo thời trang giá sỉ tại các chợ

Nếu như ở Miền Bắc có Chợ Ninh Hiệp, Chợ Đồng Xuân, chợ Lim thì ở trong Nam có chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Tân Thanh, Móng Cái, Mộc Bài được coi như là “thủ phủ” của hàng sỉ, hàng buôn giá rẻ.

Hàng hóa ở đây đa phần là từ các xưởng gia công quy mô lớn hoặc từ các thương lái đánh hàng trực tiếp từ nước ngoài. Chính vì vậy đa phần các mẫu mã ở đây khá tương đồng với nhau chính vì thế sẽ không tránh khỏi bạn nhìn thấy chiếc áo vừa mới nhập của cửa hàng mình được bán ở đâu đó.

  • Lấy hàng sỉ từ các shop đổ buôn

Khi lấy hàng sỉ từ các shop đổi buôn thường cho giá đắt hơn là tự mình lọc lựa. Nhưng đổi lại khác hàng hóa ở đây khá chất lượng và đã được chọn lựa kĩ nên bạn không cần phải lo lắng vào nguồn hàng mà chỉ tập trung vào marketing để bán hàng.

Bên cạnh đó các shop đổ buôn thường cho lấy hàng với số lượng ít nên không cần nhiều vốn để bắt đầu lấy hàng ở đây và không phải chịu nhiều ràng buộc khác.

  • Xưởng sỉ

Cửa hàng kinh doanh xưởng quần áo thông thường là sản xuất quần áo hàng loạt theo mẫu có sẵn nên nếu chấp nhận lấy hàng ở xưởng thì bạn sẽ chịu ảnh mua hàng với mẫu mã ít và nhiều khi khá xấu, bù lại thì chất lượng đường may và form dáng lại khỏi phải bàn cãi.

Đặc biệt đối với quần áo nam giới thì đây là lựa chọn thông mình và sáng suốt để nhập hàng vì hàng mẫu dành cho nam khá đơn giản ít khi thay đổi kiểu dáng mà nhu cầu cũng khá cao về dáng, đường may và chất lượng vải.

Bên cạnh đó nếu có khả năng lấy sỉ từ 100 cho đến 200 chiếc trở lên bạn có thể đặt may hàng ở xưởng với mẫu do mình tự thiết kế. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng để bắt tay kinh doanh hàng thiết kế được may tại xưởng ngay từ đầu.

  • Đánh hàng từ nước ngoài

Đánh hàng ở nước ngoài là một phương án rất hay dành cho những bạn biết chút kiến thức và có quen biết với dân buôn chuyên đánh hàng ở nước ngoài. Vì thực sự có rất nhiều bất trắc có thể xảy ra đối với những người mới vào nghề.

con-buon-moi-vao-nghe-muon-mo-shop-quan-ao-lay-hang-o-dau-2

>> Xem ngay Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu uy tín chất lượng?

Mất cắp, hải quan, đánh hàng, mất hàng, hư hại, bị chẹt giá, tráo hàng,..vv mọi thứ đều có thể xảy ra và nếu không có một phương án dự phòng, một kinh nghiệm dày dặn hoặc ít nhất là có người dẫn dắt.

  • Đặt hàng qua trang web nước ngoài

Hiện nay nhiều bạn trẻ linh động nắm bắt được sự phát triển của thương mại điện tử đã tiếp cận với đặt hàng qua các trang web thương mại điện tử để đặt hàng từ nước ngoài.

Một số trang web thương mại có thể kể tới ở đây như: Taobao, Tmail, 1688, Gmarket, Amazon, Ebay,..

con-buon-moi-vao-nghe-muon-mo-shop-quan-ao-lay-hang-o-dau-3

Với những bạn chưa có kinh nghiệm đặt hàng, thuê vận chuyển và thanh toán, làm thủ tục xuất nhập cảnh thì có thể thuê một bên đơn vị trung gian giúp mình hoàn thành những công việc đó.

2. Con buôn mới vào nghề muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?

2 nguồn hàng được khuyến khích nhất đối với những bạn mới vào nghề và không muốn đương đầu với quá nhiều rủi ro đó là nhập hàng từ các chủ shop bán buôn và nhập hàng từ các chợ đầu mối. Một phần vì khi nhập hàng bằng hai phương thức này bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chất lượng và khả năng bán hàng cũng như là hạn chế tối đa hàng tồn kho.

Nhưng điều hấp dẫn hơn cả là việc được nhập hàng với số lượng nhỏ. Nhập hàng với số lượng ít cho phép bạn không phải mất quá nhiều vốn đã có thể kinh doanh. Đặc biệt với kinh doanh hàng VNXK và hàng nhập Quảng Châu chất lượng thì đều này lại càng đúng.

Sau bài viết này câu hỏi: Con buôn mới vào nghề muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu không còn là một vấn đề nan giải nữa. Những bạn mới kinh doanh hãy luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm trên Nguồn hàng bán lẻ đi trước để phát triển sự nghiệp của mình. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here