Chọn nguồn hàng tạp hóa – 3 sai lầm ai cũng mắc phải

321

Không chỉ có mức lãi lên tới con số 2 triệu đồng mỗi ngày mà còn chẳng sợ ế ẩm, các cửa hàng kinh doanh tạp hóa mọc lên ngày càng nhiều, như nấm sau mưa! Và chọn nguồn hàng tạp hóa ổn định, đảm bảo là một trong những điều chủ cửa hàng cần đặc biệt quan tâm! Tuy nhiên, khi bắt tay vào kinh doanh, không mấy ai tránh khỏi việc mắc phải 3 sai lầm quen thuộc khi chọn nguồn hàng tạp hóa sau đây!

  1. Mua hàng từ chợ đầu mối là lựa chọn tốt nhất!

Vì sao chợ đầu mối là một địa chỉ lấy hàng tạp hóa giá sỉ được đa số các chủ cửa hàng tạp hóa lựa chọn? Bởi vì ở đây có nhiều loại hàng hóa đa dạng, đáp ứng được nhu cầu mua hàng hóa giá rẻ với số lượng lớn.

Tuy nhiên, chọn nguồn hàng tạp hóa từ chợ đầu mối không phải là điều dễ dàng. Hàng hóa ở đây không chỉ đa dạng về chủng loại mà còn có chất lượng khác nhau từ tốt đến kém và không phải lúc nào bạn cũng có khả năng đánh giá bằng mắt thường.

Chủ cửa hàng phải luôn khôn khéo, tỉnh táo để lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt.

chon-nguon-hang-tap-hoa-3-sai-lam-ai-cung-mac-phai-1

>> Xem ngay  nguồn đại lý cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ rẻ.

Đừng quên tạo dựng mối quan hệ với những cửa hàng buôn sỉ uy tín để luôn đảm bảo nguồn cung, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cửa hàng mình.

  1. Siêu thị càng lớn, giá càng thấp, chiết khấu càng cao.

Không chỉ chủ cửa hàng mà hầu hết mọi người đều mắc phải sai lầm khi cho rằng nhập hàng từ siêu thị lớn như Big C, Fivimart, Vinmart… vừa đảm bảo chất lượng tốt, dịch vụ đi kèm chu đáo mà còn luôn nhận được mức giá rẻ hơn so với các siêu thị khác. Các siêu thị lớn thường có chi phí nhập hàng đầu vào thấp tuy nhiên do phải chịu một loạt các chi phí phát sinh như tiền điện, tiền mặt bằng, tiền chi trả cho nhân viên… mà giá thành của các mặt hàng sẽ bị đội lên không ít.

Thậm chí, khuyến mãi hay chiết khấu cũng là một hình thức che mắt khách hàng vì nhiều siêu thị lớn thường đẩy giá lên cao nên dù có giảm thì giá cuối cùng vẫn cao hơn bên ngoài. Vì vậy, khi lựa chọn nguồn hàng tạp hóa từ các siêu thị thì bạn chớ vội vàng, hãy tỉnh táo để lựa chọn những nơi bán “chuẩn” giá như siêu thị Thành Đô, Đức Thành… nhé!

>> Xem ngay 3 cách tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa CẦN XEM NGAY.

  1. Chỉ nên chọn những nguồn có khả năng cung cấp đa dạng các mặt hàng cùng lúc

Khảo sát cho thấy, nhiều chủ cửa hàng có thói quen lựa chọn nguồn hàng tạp hóa từ đại lý gần nhà, nơi có khả năng cung cấp đa dạng, cùng lúc các loại sản phẩm khác nhau như hóa mĩ phẩm, đồ uống, bánh kẹo…

chon-nguon-hang-tap-hoa-3-sai-lam-ai-cung-mac-phai-2

>> Xem ngay Bật mí 3 nguồn cung cấp hàng tạp hóa LỚN NHẤT hiện nay.

Tuy nhiên, hiếm ai biết rằng điều này khiến họ để “lọt” một khoản đáng kể vào tay các bên trung gian vì giá thành sản phẩm bị đội lên. Đối với một số mặt hàng như đồ uống, bánh kẹo, chủ cửa hàng tạp hóa nên lấy nguồn hàng trực tiếp từ các nhà phân phối. Như vậy vừa đảm bảo nguồn hàng ổn định, nhận được cam kết về chất lượng mà chi phí nhập hàng còn giảm đi rõ rệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here