can-trong-nguon-goc-hoa-qua-nhap-khau-gia-re/

Trên thị trường hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều loại hoa quả Trung Quốc với những hiểm họa không thể lường trước được. Do đó, đa số người tiêu dùng đang hướng tới hoa quả nhập khẩu, nhưng nguồn hoa quả nhập khẩu này có thực sự đáng tin cậy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được phần nào hiện trạng của vấn đề này.

1. Hoa quả nhập khẩu giá rẻ

Hoa quả nhập khẩu luôn được coi là mặt hàng xa xỉ phẩm bởi giá của chúng thường cao hơn rất nhiều so với hoa quả trong nước từ 2-3 lần tùy thuộc vào loại hoa quả ấy có hiếm hay ngon hay không. Nhưng gần đây, nếu bạn dạo qua một vòng các mạng xã hội sẽ thấy có rất nhiều người giao bán hoa quả nhập khẩu với giá khá rẻ có khi chỉ đắt hơn hoa quả trong nước một chút xíu.

can-trong-nguon-goc-hoa-qua-nhap-khau-gia-re/

Đương nhiên, rẻ mà ngon thì ai cũng muốn mua nhưng chất lượng hay nguồn hoa quả nhập khẩu giá rẻ này có thực sự đáng tin cậy hay không thì đa số người mua chỉ đong đếm theo niềm tin với người bán mà thôi.

Nhiều người bán để tăng niềm tin của người mua nói rằng đây là hoa quả được người nhà xách tay về nên chỉ có vài kg nếu không nhanh chân mua, hết đừng hối hạn. Và giá thì đương nhiên rất rẻ, như cam Australia chỉ có giá 80.000 đồng/kg hoặc nho Mỹ chỉ 150.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều khi bạn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu.

2. Hoa quả nhập khẩu trong siêu thị hay những cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu có giá cao

Hiện nay, cùng với sự phát triển của đất nước thì việc nhập khẩu hoa quả từ các nước khác về bán tại các siêu thị hoặc các cửa hàng cũng dễ dàng hơn nên giá của chúng cũng có phầm mềm hơn nhưng vẫn không thể mềm bằng hoa quả nhập khẩu ở chợ hay rao bán trên mạng xã hội.

can-trong-nguon-goc-hoa-qua-nhap-khau-gia-re/

Bạn có bao giờ thấy nghi ngại hay đặt câu hỏi về nguồn hoa quả nhập khẩu hay tại sao lại có sự chênh lêch về giá nhiều như vậy không. Nhiều tiểu thương ở chợ giải thích khi đảm bảo hoa quả của mình là nguồn hàng hoa quả nhập khẩu chuẩn rằng do siêu thị phải chịu thuế, chi phí kinh doanh… nên giá mới cao như vậy.

Nhưng dù có như vậy giá cũng không thể cao gấp đôi hay gấp rưỡi như vậy. Khi được hỏi ý kiến từ một số chuyên gia thì họ cho rằng việc nhập khẩu hoa quả từ nước ngoài về, sau khi trừ mọi chi phí thì cũng không thể có giá rẻ như ngoài chợ được.

can-trong-nguon-goc-hoa-qua-nhap-khau-gia-re/

Ngoài ra, cũng đã có rất nhiều vụ việc mà công an đã phát giác ra rằng những chiếc tem được gắn trên hoa quả nhập khẩu ở chợ có thể dễ dang in ấn chứ không như trong siêu thị mỗi quả sẽ có mã vạch riêng của nhà sản xuất.  Do đó, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ nguồn hoa quả nhập khẩu trước khi mua để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Vậy bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn hoa quả nhập khẩu như sau:

  • Cẩn trọng với hoa quả nhập khẩu tại các chợ hay bán trên các trang mạng xã hội, đó là những mặt hàng chưa rõ nguồn gốc, chất lượng.
  • Nên mua hoa quả có nguồn gốc rõ ràng tại siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu để đảm bảo sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here