Bật mí cho bạn 4 nguồn trái cây miền Tây tươi ngon, giá tốt

972

Chỉ cần nhắc đến du lịch miền Tây, là người ta nghĩ ngay đến những vựa trái cây với đủ các loại hoa quả khác nhau đầy màu sắc, thơm ngon. Dưới đây là 4 nguồn trái cây miền Tây lớn nhất ở khu vực Nam Bộ đang thu hút rất nhiều khách tham quan cũng như các nhà buôn trái cây khắp mọi miền đất nước.

1. Miệt vườn Vĩnh Long

Miệt vườn Vĩnh Long là một nguồn trái cây miền Tây nằm gần trung tâm Sài Gòn, chỉ mất 2 giờ đi xe. Đất ở đây do được sông Tiền và sông Hậu bồi đắp phù sa hàng năm nên rất màu mỡ.

Đây là xứ sở của bưởi Năm Roi Bình Minh ngọt mát, của những chùm chôm chôm Bình Hòa Phước đỏ thắm với vị ngọt đậm đà. Ngoài ra còn có cam sành, nhãn xuồng, sầu riêng…

2. Miệt vườn Cái Mơn tỉnh Bến Tre

bat-mi-cho-ban-4-nguon-trai-cay-mien-tay-tuoi-ngon-gia-tot-2

Khi nhắc đến nguồn trái cây miền Tây, không thể không kể đến đó là miệt vườn Cái Mơn, nơi được mệnh danh là xứ dừa với những trái dừa mọng nước, ngoài ra còn có rất nhiều các loại trái cây khác mà du khách không thể bỏ qua đó là chôm chôm, bưởi, xoài, nhãn, mận. Đặc biệt, miệt vườn Cái Mơn nổi tiếng với bưởi da xanh Hai Hoa và sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa.

Khi đến với miệt vườn Cái Mơn, bạn sẽ bị cuốn hút trước những vườn chôm chôm đỏ rực, vườn dâu là xanh mát mắt, hay dầy đặc những cam, quýt, bưởi, táo, đu đủ… che kín lối đi.

3. Miệt vườn Lái Thiêu ở Bình Dương

bat-mi-cho-ban-4-nguon-trai-cay-mien-tay-tuoi-ngon-gia-tot-3

Miệt vườn Lái Thiêu là một trong những miệt vườn lớn nhất Nam Bộ, nơi đây là vựa trái cây sầu riêng, mít tố nữ, sapoche, mãng cầu thơm nức cả bốn mùa.

Nhắc đến Lái Thiêu là người ta sẽ nghĩ ngay đến loại quả măng cụt Thuận An vô cùng nổi tiếng. Loại măng cụt này trái to như trái quýt, có màu tím, vỏ dày, vị ngọt thanh mát đậm đà. Măng cụt ở đây có mùi vị rất đặc trưng, không đâu sánh bằng.

4. Miệt vườn Cái Bè

Miệt vườn Cái Bè nằm ở tỉnh Tiền Giang, là vùng chuyên trồng cây ăn quả làm nguồn cung cấp trái cây cho nhiều nơi trong nước và xuất khẩu. Cái Bè là nơi có các loại cây phong phú bậc nhất cho cả bốn mùa. Ở đây có các loại trái cây nổi tiếng cả nước như: Xoài cát, cam sành, cam mật, mít nghệ, vú sữa, sầu riêng tứ quý…

Bật mí cho bạn 4 nguồn trái cây miền Tây tươi ngon, giá tốt:

1. Miệt vườn Vĩnh Long nằm ở gần trung tâm Sài Gòn với nhãn xuồng, sầu riêng…
2. Miệt vườn Cái Mơn tỉnh Bến Tre với dừa xiêm, chôm chôm, bưởi, xoài..
3. Miệt vườn Lái Thiêu ở Bình Dương với mít tố nữ, mãng cầu, măng cụt…
4. Miệt vườn Cái Bè  tỉnh Tiền Giang với xoài cát, cam sành, cam mật,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here