BẠN NÊN BIẾT: muốn mở cửa hàng quần áo lấy hàng ở đâu?

245

Đây là mặt hàng được rất nhiều con buôn ưa chuộng vì doanh thu kiếm lại rất cao, có thể gấp 2 hoặc gấp 4. Khi kinh doanh, ngoài các yếu tố như địa điểm thuê, chi phí thuê nhân viên, thiết kế cửa hàng… thì nguồn hàng cũng là yếu tố thiết yếu bạn cần xem xét. Vậy muốn mở cửa hàng quần áo lấy hàng ở đâu ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Mở cửa hàng quần áo lấy hàng ở đâu ? Các cửa hàng chuyên bán sỉ lẻ

ban-nen-biet-muon-mo-cua-hang-quan-ao-lay-hang-o-dau-1

Với những ai có số vốn ít hoặc mới tập tành kinh doanh thì có thể chọn lựa hình thức này. Với hình thức này, hàng hoá đa dạng để bạn chọn lựa tuy nhiên do nhập lại từ bên thứ 3 nên giá chắc chắn cao hơn lấy tận gốc. Hơn nữa, bạn sẽ không chủ động được chuyện các mặt hàng vì bạn sẽ phải nhập những mặt hàng nào mà shop bán. Sẽ có những chính sách lấy hàng khác nhau tuỳ vào từng cửa hàng. Còn với những lần mua sau, bạn có thể lấy số lượng ít hay nhiều mà vẫn được tính giá buôn.

  1. Mở cửa hàng quần áo lấy hàng ở đâu ? Các cơ sở chuyên gia công

ban-nen-biet-muon-mo-cua-hang-quan-ao-lay-hang-o-dau-2

Nếu có số vốn cao thì câu trả lời cho câu hỏi muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu đó là bạn có thể tự tay lên thiết kế sau đó đặt may mẫu ở các cơ sở chuyên gia công quần áo. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể tự chọn các mẫu thiết kế và chất liệu vải. Ngoài ra, do chính bạn lên ý tưởng nên chắc chắn các mẫu thiết kế của bạn sẽ độc, ít khả năng bị trùng với các mẫu được bán trên thị trường. Còn nhược điểm, bạn cần phải có số vốn lớn thì mới đặt được số lượng hàng lớn do bên chính sách của xưởng gia công.

  1. Mở cửa hàng quần áo lấy hàng ở đâu ? Nước ngoài

ban-nen-biet-muon-mo-cua-hang-quan-ao-lay-hang-o-dau-3

Phần lớn các con buôn đều chọn Trung Quốc hoặc Thái Lan để lấy hàng vì thủ tục đi lại dễ dàng, chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam cũng thấp hơn hẳn các nước khác. Ngoài ra, các mẫu mã thiết kế và các chính sách dành cho người Việt Nam cũng rất thoải mái. Có 3 cách để bạn nhập nguồn hàng từ nước ngoài :

+ Trực tiếp sang lấy hàng : giảm được chi phí mua sản phẩm nhưng lại phát sinh các chi phí như ăn ở, xuất nhập cảnh, tiền đi lại.. nên hầu như cách này chỉ phù hợp với những con buôn nào đã có kinh nghiệm.

+ Đặt qua bên trung gian : bạn có thể móc nối với các bên trung gian như những bạn sinh sống ở bên nước ngoài hoặc tiếp viên hàng không để đặt hàng.

+ Đặt hàng trên các website nước ngoài : các trangweb nổi tiếng được nhiều chọn mua là : Amazon, Alibaba (Trung Quốc), Gmarket (Hàn Quốc), Taobao (Trung Quốc).. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website rồi nhờ 1 bên vận chuyển chuyển hàng về cho bạn.

Tổng kết lại, muốn mở cửa hàng quần áo lấy hàng ở đâu? có 3 cách :

+ Các cửa hàng chuyên bán sỉ lẻ: phù hợp với có vốn ít, mới tập kinh doanh. Tuy nhiên hàng hoá bị phụ thuộc vào các shop.

+ Các cơ sở chuyên gia công: tự tay lên các mẫu thiết kế, chọn chất liệu vải nên các mẫu thời trang độc, ít khả năng đụng hàng tuy nhiên cần có số vốn nhiều.

+ Nước ngoài: chủ động được hàng hoá, giá cả cũng rẻ hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here