Bạn có biết xe máy Nhật nhập khẩu về Việt Nam sẽ rẻ hơn gần một nửa?

618

Đó là lời khẳng định không hề sai về dòng xe phân phối lớn được nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam. Vậy lý do vì sao xe máy Nhật nhập khẩu lại có được giá hời như vậy cho người tiêu dùng Việt Nam?

 ban-co-biet-xe-may-nhat-nhap-khau-ve-viet-nam-se-re-hon-gan-mot-nua-1

>> Xem ngay Một số hướng dẫn nhập khẩu xe máy phân khối lớn CẦN BIẾT

1. 11 nước thành viên cam kết xoá bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật Bản? 

Đó là thông tin chính thức từ trang tin Kyodo của Nhật Bản nói về các nguồn tin có liên quan đến hiệp định TPP, theo đó, 11 nước thành viên cam kết sẽ xoá bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật Bản. Đặc biệt đối với dòng xe phân khối lớn, mức giá sẽ giảm hơn gần một nữa so với trước đây. 

Thực hiện TPP, giá xe máy Nhật nhập khẩu sẽ có giá rẻ hơn trước đây rất nhiều. Ví dụ đối với nước Mỹ, chỉ phải bỏ thuế nhập khẩu 2,4% đối với các loại xe có động cơ trên 700 phân khối trở lên. Còn lại với những loại xe 700 phân khổi trở xuống, hiện tại đã không còn bị áp thuế nhập khẩu tại Mỹ. 

ban-co-biet-xe-may-nhat-nhap-khau-ve-viet-nam-se-re-hon-gan-mot-nua-2

Hai hãng xe hiện đang có số lượng sản xuất nhiều nhất trên thế giới là Honda và Yamaha đang trong giai đoạn phải đối đầu trực tiếp với hãng xe nổi tiếp Harley-Davidson, chủ yếu sản xuất các loại xe từ 600 phân khối trở lên. 

>> Xem ngay Nhập khẩu xe máy cũ và những vấn đề KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

2. Tại Việt Nam, các cam kết sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy Nhật nhập khẩu sẽ áp dụng trong vòng 8 năm

Như vậy, những xe máy phân khối lớn nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ có giá giảm gần như một nửa so với giá bán hiện nay trên thị trường. Tới thời điểm hiện tại, theo Kyodo, mức thuế đang áp dụng cho các dòng xe phân khối lớn của Nhật Bản khi cập cảng về Việt Nam lên tới 83 – 85%. 

ban-co-biet-xe-may-nhat-nhap-khau-ve-viet-nam-se-re-hon-gan-mot-nua-3>> Xem ngay Tham khảo hướng dẫn nhập xe máy phân khối lớn để tránh những sai sót

Cũng theo trang tin này của Nhật Bản, đây là một cơ hội rất tốt cho các dòng xe máy của Nhật Bản xâm nhập vào các thị trường châu Âu và châu Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam để giúp bù đắp cho nhu cầu đang suy giảm tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Cùng với đó, để thực hiện hiệp định TPP, phía Nhật Bản cũng cần phải cam kết bãi bỏ gần như toàn bộ các loại thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng xuất khẩu của các nước thành viên TPP, khu vực đang chiếm tới 40% kinh tế trên toàn cầu. 

Tổng hợp những điều cần biết xoay quanh việc giá xe máy Nhật nhập khẩu có mức giá giảm gần một nửa so với ban đầu:

  1. 11 nước thành viên cam kết xoá bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật Bản?
  2. Tại Việt Nam, các cam kết sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy Nhật sẽ áp dụng trong vòng 8 năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here