Bán buôn hàng mỹ phẩm tuyệt đối kiêng kị những điều này

665

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các shop bán buôn hàng mỹ phẩm ngày càng xuất hiện nhiều với tốc độ chóng mặt. Ngành nào cũng có những quy tắc riêng của nó, mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những điều cực kì kiêng kị đối với những cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm.

ban-buon-hang-my-pham-tuyet-doi-kieng-ki-nhung-dieu-nay1. Tránh trưng bày mỹ phẩm trang điểm sát mặt đất

Đa phần những mỹ phẩm trang điểm như phấn, son, kem nền… đều được sử dụng trên mặt của người dùng. Do đó khi trưng bày các sản phẩm make up ở dưới sàn, người dùng sẽ có cảm giác khó chịu và cảm thấy chúng không sạch sẽ, dễ xảy ra nguy cơ từ chối mua hàng. Đặc biệt, đối với những vị khách khó tính thì điều này cực kì kiêng kị.

Các hóa giải cực kì đơn giản. Trong shop bán buôn các loại mỹ phẩm thường không chỉ có đồ make up mà còn có các sản phẩm skincare và dụng cụ làm đẹp khác, bạn có thể trưng bày các loại sữa tắm, dụng cụ ở phía dưới cùng, và đồ make up ở phía trên cùng hoặc trong các tủ gương.

2. Kiêng kị hướng cửa chính của cửa hàng bị đường chính đâm vào

Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “Ám tên tường hung”, là hướng nhà cực kì xấu. Lí giải trên thực tế, những cửa hàng hay nhà nằm ở hướng bị đường chính đâm thẳng vào rất nguy hiểm, vì có nguy cơ rủi ro rất cao như: dễ bị xe lao vào nhà, mất trộm, cảm giác bất an… Trong việc kinh doanh, việc để đường chính đâm vào nhà cũng cực kì kiêng kị vì sẽ giảm thiểu lượng khách hàng ghé thăm.

ban-buon-hang-my-pham-tuyet-doi-kieng-ki-nhung-dieu-nay/

Để hóa giải tình huống này, khi mở cửa hàng bán buôn hàng mỹ phẩm bạn trang trí trước cửa nhà cây cối để tăng thêm nguồn sinh khí, hoặc treo gương bát quái theo gợi ý của các thầy phong thủy.

3. Hạn chế để người khác đi băng qua cửa hàng

Khi thuê mặt bằng bán buôn hàng mỹ phẩm, một số người thường thích giá rẻ nên đã thuê những căn nhà có lối đi chung ngang qua cửa hàng. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ đối đối mặt với nguy cơ rủi ro nhiều hơn như trộm cắp, tăng ám khí…

ban-buon-hang-my-pham-tuyet-doi-kieng-ki-nhung-dieu-nay/

Thêm vào đó, khi có lối đi chung ngang qua cửa hàng, việc bày bán của bạn sẽ không được đẹp và nhân viên sẽ mất tập trung khi buôn bán vì có nhiều người đi ngang qua. Tốt nhất, bạn nên thuê một không gian riêng tiện lợi cho việc buôn bán, có mặt tiền gần khu dân cư đông đúc.

Tóm lại, khi bán buôn hàng mỹ phẩm, bạn cần kiêng kị những điều sau:

  • Tránh trưng bày mỹ phẩm sát mặt đất
  • Tránh vị trí mà cửa hàng bị đường chính đâm thẳng vào
  • Không thuê mặt bằng có lối đi chung đâm ngang qua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here