6 điều CẦN BIẾT về nguồn bán quần áo giá sỉ chợ An Đông

747

Có rất nhiều chủ shop kinh doanh mặt hàng thời trang nghĩ đến chợ An Đông đầu tiên để tìm nguồn hàng bán quần áo giá sỉ bởi đây là một trong những khu chợ lớn ở TP.HCM. Tuy nhiên, không phải cứ đến chợ An Đông là được mua với giá rẻ. Tham khảo 6 điều dưới đây để “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhé.

1. Về chợ An Đông

6-dieu-can-biet-ve-nguon-ban-quan-ao-gia-si-cho-an-dong-1

Chợ An Đông là khu chợ bán quần áo giá sỉ lớn nhất tại TP.HCM với đủ các mặt hàng thời trang, đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã đến lứa tuổi, cung cấp cho phần lớn các shop thời trang ở khu vực miền Nam. Hiện nay, chợ gồm 2702 quầy hàng với 4000 tiểu thương đang kinh doanh, nằm trong trung tâm thương mại An Đông với diện tích 25000m2.

Nếu như những người bán quần áo giá sỉ ở Hà Nội có nguồn mối là chợ Đồng Xuân thì những ai  đang có ý định kinh doanh mặt hàng thời trang ở TP.HCM thì chợ An Đông là một nguồn bán quần áo giá sỉ nhất định không thể bỏ qua.

2. Đừng bao giờ quên khảo giá

Nguồn quần áo ở chợ An Đông đến từ khắp nơi như hàng Quảng Châu, hàng Thái Lan, từ các xưởng gia công,… và phải qua nhiều khâu trung gian khác nhau. Chính vì vậy, giá các mặt hàng ở đây không hề rẻ. Bạn nên khảo giá trước ở những khu chợ bán buôn khác như chợ Bình Tây, chợ Tân Bình để nắm được mặt bằng giá chung cho dễ trả giá.

6-dieu-can-biet-ve-nguon-ban-quan-ao-gia-si-cho-an-dong-2

Về mức giá thì ở đây chia làm 2 dạng chính:

  • Chợ An Đông cũ chủ yếu bán hàng tầm trung, dành cho những ai có ý định kinh doanh thời trang giá rẻ,

  • Khu vực An Đông Plaza: có chất lượng tốt và hàng đẹp hơn, mặt bằng giá ở đây cao hơn.

3. Kiểm tra kĩ số lượng và chất lượng hàng

Vì nguồn hàng ở đây rất đa dạng từ chất lượng thấp đến cao, nên khi lấy hàng lưu ý kiểm tra kĩ số lượng hàng và chất lượng hàng để không bị mua hàng kém chất lượng với giá cao, hay thậm chí là hàng lỗi, hàng tồn kho, tốt hơn hết, bạn nên kiểm tra kĩ từng đường kim mũi chỉ trong những lần mua hàng đầu tiên.

4. Về việc đổi trả hàng

Sở dĩ bạn phải kiếm tra kĩ về chất lượng hàng là bởi vì chính sách đổi trả hàng ở đây khá khắt khe. Thường thì khi đã nhập hàng rồi rất khó có cơ hội được trả lại càng khó để đổi hàng mới. Bạn nên đàm phán kĩ với chủ hàng về vấn đề này trước khi quyết định lấy hàng.

5. Đừng đi một mình khi chưa phải là khách ruột

Nếu bạn đi mua sỉ lần đầu hoặc lần 2-3 đừng mơ được báo với giá tốt, các chủ sạp thường “nhìn mặt báo giá” vậy nên tốt nhất là đi cùng người đã nhẵn mặt ở chợ. Thứ nhất để tạo mối quan hệ với các chủ sạp, nắm được tình hình hàng hóa ở chợ và thứ hai là có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ.

6-dieu-can-biet-ve-nguon-ban-quan-ao-gia-si-cho-an-dong-3

Những người mới “chân ướt chân ráo” vào nghề qua cách hỏi giá, thái độ là biết ngay, giá mà họ được báo thường chênh lệch đến vài chục nghìn là chuyện bình thường.

6. Cân nhắc phương tiện di chuyển

Nếu bạn ở khu vực lân cận và lấy hàng với số lượng không lớn thì việc di chuyển không phải là vấn đề. Tuy nhiên, có nhiều chủ shop đến từ các tỉnh xa xôi, mỗi lần nhập là nhập với số lượng lớn, thì nên cân nhắc kĩ phương tiện di chuyển bằng tàu, xe hay đường bưu điện, đảm bảo hàng về an toàn mà không bị mất mát, thất lạc.

Trên đây là 6 kinh nghiệm lấy hàng ở nguồn bán quần áo giá sỉ chợ An Đông cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn buôn may bán đắt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here