4 NGUỒN SÁCH PHẢI BIẾT khi bắt tay kinh doanh hiệu sách

1427

Khi mở một hiệu sách, nguồn sách là yếu tố đầu tiên bạn phải tìm hiểu, tuy vậy ắt hẳn không phải ai cũng có đủ hiểu biết để cung cấp thông tin cho bạn. Vậy 5 nguồn sách nào bạn nhất định phải nắm rõ như lòng bàn tay? Tham khảo và bổ sung kiến thức kinh doanh về sách cùng Nguồn Hàng Bán Lẻ qua bài viết dưới đây.

1. Nhà xuất bản

Lấy hàng trực tiếp tại các nhà xuất bản sẽ giúp đảm bảo cho nguồn sách của bản có chất lượng tốt nhất. Ngoài nhập hàng như thông thường bạn cũng có thể đăng kí để làm đại lý cho một nhà xuất bản lớn.

5-nguon-sach-phai-biet-khi-bat-tay-kinh-doanh-hieu-sach-0

Tham khảo trên các trang web và luôn cập nhật các thông tin kiến thức về sách sẽ giúp bạn có được những cập nhật đầy đủ để lựa chọn ra một thương hiệu sách uy tín làm “minh chủ” cho đại lý sách của bạn.

Sách chất lượng tốt sẽ kèm theo giá cao. Và để khắc phục nhược điểm này bạn cần chủ động để liên hệ lấy hàng tồn kho và những mặt hàng sách bán chạy thời gian gần đây của nhà xuất bản chứ không nên tập trung vào mua hàng chất lượng, bắt trend ngay từ đầu.

Một nguồn sách giá rẻ khác nữa chính là mua sách từ các nhà xuất bản nước ngoài. Cho dù là sách tồn kho nhưng nhiều mặt hàng của nước ngoài vẫn khá được ưa chuộng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo như CONAN, Harry Porter.

2. Nguồn sách từ các cửa hàng khác

Ở những khu vực ngoại thành hoặc tỉnh lẻ thì sách là một trong những mặt hàng khá là khan hiếm. Chính vì vậy nhiều cửa hàng ở ngoại thành và tỉnh lẻ thường liên kết và lấy một lượng sách từ thành phố để về cho thuê hoặc bán lại.

5-nguon-sach-phai-biet-khi-bat-tay-kinh-doanh-hieu-sach-2

>> Xem ngay “Điểm danh” 2 nguồn sách giá sỉ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT 

Lấy nguồn sách ở những cửa hàng thường nhanh, tiện lợi và được tư vấn về các đầu sách tuy nhiên đa phần ở đây là sách lậu, chất lượng không được đảm bảo. Mặt khác nhiều cửa hàng còn yêu cầu đặt hàng trọn gói nên giá cũng không thực sự dễ chịu, nếu không có kinh nghiệm và mối quan hệ tốt thì có thể bạn sẽ dễ bị dắt mũi.

3. Lấy hàng từ các đại lý khác

Để lấy được nguồn sách chính hãng từ nhà xuất bản mà không muốn lấy số lượng lớn, bạn cũng có thể xem xét lấy thông qua các đại lý phân phối.

Ngoài sách mới cũng có nhiều đại lí bản sỉ sách cũ ở Gần các Trường Đại Học Lớn đáng để bạn tham khảo lựa chọn.

4. Mua sách cũ

Hằng năm có một lượng lớn giáo trình, sách vở của học sinh, sinh viên được rao bán lại trên mạng cũng như là những tạp chí, sách vở chất lượng nhiều gia đình bỏ đi không sử dụng nữa. Đây là một nguồn hàng khá phong phú và tiềm năng cho kinh doanh sách cũ.

5-nguon-sach-phai-biet-khi-bat-tay-kinh-doanh-hieu-sach-3

>> Xem ngay Cung cấp 4 nguồn sách giá rẻ giúp bạn mở hiệu sách THÀNH CÔNG

Hằng năm các thế hệ học sinh, sinh viên đều thay một lượt sách vở và nhu cầu mua sách ở giới trẻ cũng rất thường xuyên. Chính vì vậy ở các thành phố lớn, đặc biệt ở các tỉnh lẻ kinh doanh sách cũ khá được ưa chuộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here