5 nguồn hàng lưu niệm KHÔNG PHẢI AI cũng biết

1461

Kinh doanh hàng lưu niệm các cửa hàng luôn phải cố gắng tìm được những nguồn hàng lưu niệm bắt kịp trend và giá rẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những địa chỉ, những lãnh địa của nguồn hàng lưu niệm có giá rẻ và chất lượng tốt ở đâu. Cùng Nguồn Hàng Bán Lẻ theo dõi 5 gợi ý dưới đây nhé.

1. Chợ đầu mối

Thông thường các chợ đầu mối là địa điểm mà các chủ shop kinh doanh lưu niệm sẽ nghĩ đến đầu tiên vì hàng hóa ở chợ đầu mối khá là phong phú mà lại không mất nhiều thời gian đi lấy hàng, tiết kiệm tiền vận chuyển.

5-nguon-hang-luu-niem-khong-phai-ai-cung-biet-1

Ở TP.HCM thì các dân buôn thường truyền tai nhau những cái tên như: chợ Tân Bình, chợ Kim Biên, chợ An Đông,.. còn ở Hà Nội thì sẽ là: chợ Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng Ngang, Hàng Đào, Lương Văn Can, Khu tập thể Khương Thượng, Tôn Thất Tùng,..

Giá cả cũng một loại mặt hàng ở một khu chợ đầu mối có thể chênh khá nhiều giữa các quầy với nhau. Chính vì vậy để lấy nguồn hàng quà lưu niệm ở đâu rẻ nhất bạn cần phải tham khảo nhiều tiệm khác nhau và học hỏi kinh nghiệm của các anh chị buôn bán đi trước để có được giá tốt nhất.

2. Tại các cửa hàng lớn

Nếu như lấy hàng ở chợ đầu mối có thể khiến bạn hoa mắt mà nguồn hàng chưa chắc đã chất lượng đúng ý bạn thì hãy tham khảo cách thức nhập hàng từ các cửa hàng lớn.

5-nguon-hang-luu-niem-khong-phai-ai-cung-biet-2

>> Xem ngay 04 địa chỉ bạn có thể tìm nguồn hàng lưu niệm giá rẻ cho cửa hàng

Tuy rằng bị hạn chế về giá và lượng nguồn hàng hàng không được dồi dào nhưng bù lại thì bạn có thể nhập được những mặt hàng độc đáo và chất lượng cao hơn ở chợ đầu mối.

Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, bạn cần lựa chọn một cửa hàng lớn, có nhiều đồ độc, lạ để nhập hàng thay vì lựa chọn một cửa hàng có tính đại trà.

3. Xưởng đồ lưu niệm

Tại TP.HCM và Hà Nội có rất nhiều xưởng chuyên sản xuất đồ lưu niệm ở các vùng ven đô đã trở thành thương hiệu, làng nghề.

5-nguon-hang-luu-niem-khong-phai-ai-cung-biet-3

>> Xem ngay 5 gợi ý giúp bạn biết lấy nguồn hàng quà lưu niệm ở đâu 

Thông thường khi lấy hàng tại các xưởng này thì bạn được yêu cầu lấy với số lượng lớn trong khi đó để đảm bảo tính thương mại thì hàng lưu niệm luôn phải mới, độc, lạ. Chính vì vậy hãy chỉ nên tập trung vào những xưởng có quy mô và lấy hàng có chọn lọc.

4. Cơ sở sản xuất đồ thủ công, handmade

Tính độc đáo là nét đặc trưng riêng của nguồn hàng lưu niệm từ các cơ sở sản xuất thủ công, handmade. Đây được xem là linh hồn tạo nên cá tính riêng cho cửa hàng của bạn giữa muôn hình vạn trạng những nguồn hàng đã quá nỗi thân quen trên thị trường.

Tuy vậy cái gì cũng có điểm yếu của nó. Lấy hàng tại cơ sở sản xuất thủ công, handmade  thường sẽ cao hơn so với các phương thức khác hơn nữa đây cũng không phải là nguồn hàng luôn ổn định về chất lượng.

Thế nên để kinh doanh đồ lưu niệm handmade lại đòi hỏi bạn phải quen biết nhiều nguồn hàng khác nhau thì mới có thể đảm bảo cung ứng những mặt hàng tốt nhất cho cửa hàng mình.

5. Nhập hàng từ nước ngoài

Đồ lưu niệm ở nước bạn như Trung Quốc, Thái lan cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn có điều kiện ra nước ngoài lấy hàng.

Ở thị trường nước ngoài thì hàng hóa có phần độc lạ và giá thành rẻ hơn so với lấy hàng trong nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here