4 “SAI LẦM” trong trưng bày bán buôn bán lẻ hàng tạp hóa

1678

Ngoài những mặt tích cực mà kinh doanh bán buôn bán lẻ hàng tạp hóa mang lại. Thì việc chiều lòng khách hàng và vấn đề trưng bày sản phẩm sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao lại khiến rất nhiều chủ cửa hàng đau đầu. Vậy đâu là những sai lầm cơ bản trong trưng bày mà các chủ cửa hàng cần tránh?

1. Nhiều nhưng không phù hợp

4-sai-lam-trong-trung-bay-ban-buon-ban-le-hang-tap-hoa-1

>> Xem ngay nguồn đại lý cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ.

Tất nhiên, đối với việc bán buôn bán lẻ hàng tạp hóa, trưng bày càng nhiều sản phẩm với nhiều mặt hàng và mẫu mã chủng loại khác nhau thì càng tốt.

Tuy nhiên, có rất nhiều cửa hàng tạp hóa nhầm lẫn việc đa dạng mặt hàng với số lượng hàng hóa. Họ trưng bày hàng hóa một cách hỗn tạp, có bao nhiêu thì đưa ra bấy nhiêu khiến cửa hàng, đại lý của mình trở nên lộn xộn, mất tính thẩm mỹ.

Bạn chỉ cần trưng bày mỗi mặt hàng từ 3-5 sản phẩm, tính toán mặt hàng nào tiêu thụ nhanh và chậm để đưa ra những tính toán cho việc trưng bày cửa hàng của mình.

2. Chậm chạp trong việc cập nhật giá sản phẩm

4-sai-lam-trong-trung-bay-ban-buon-ban-le-hang-tap-hoa-2

>> Xem ngay Bật mí bí quyết bán buôn các mặt hàng tạp hóa SIÊU LỢI NHUẬN.

Rất nhiều đại lý và cửa hàng bán buôn bán lẻ hàng tạp hóa không có thói quen dán tem giá lên từng sản phẩm. Để khách hàng phải hỏi rồi mới nói.

Điều này khiến khách hàng thường gặp trở ngại và việc bán hàng của bạn trở nên thiếu tính minh bạch. Chính vì thế mà rất nhiều người không muốn trở lại lần sau.

Có một số mặt hàng bạn lại thường cập nhật giá sản phẩm chậm. Ví dụ mặt hàng đang trong thời kỳ giảm giá nhưng bạn vẫn bán giá cũ. Khiến cửa hàng của bạn vô tình rơi vào tình trạng “lừa dối” khách hàng. Khiến uy tín cửa hàng của bạn bị giảm trầm trọng.

3. Giá kệ thiếu sự ngăn cách

4-sai-lam-trong-trung-bay-ban-buon-ban-le-hang-tap-hoa-3

>> Xem ngay 4 “SAI LẦM” trong trưng bày bán buôn bán lẻ hàng tạp hóa.  

Việc trưng bày sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự trợ giúp của những chiếc giá, kệ.

Tuy nhiên, những giá kệ này thường cần phải có sự ngăn cách để phân biệt các loại mặt hàng với nhau. Giúp người mua hàng dễ tìm kiếm và giúp cửa hàng của bạn có tính thẩm mỹ hơn.

Việc bạn để các mặt hàng tràn lan trên các giá, kệ sẽ gây nhầm lẫn các mặt hàng, khiến khách mua hàng trở nên rối mặt và khó chịu. Việc này sẽ gây mất điểm rất lớn cho cửa hàng của bạn.

4. Ánh sáng không đủ

4-sai-lam-trong-trung-bay-ban-buon-ban-le-hang-tap-hoa-4

Khoảng không gian trong các tiệm tạp hóa thường không hề lớn. Chính vì vậy, lượng ánh sáng cần để chiếu sáng và trưng bày các sản phẩm trong cửa hàng thường cần được tính toán tỉ mỉ.

Nếu bình thường người ta chỉ cần 2 đèn neon cũng đủ chiếu sáng cho cả khoảng không đó. Thì khi ta trưng bày nhiều sản phẩm, hàng hóa sẽ thường gây tối và thiếu nguồn ánh sáng cần thiết.

Tốt nhất là cửa hàng của bạn nên dùng nhiều bóng đèn compact lắp đặt tại nhiều vị trí. Sử dụng những ánh sáng có màu sắc dịu như xanh, vàng… để tránh gây chói mắt và khó chịu cho khách mua hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here