4 nguồn hàng bán buôn balo thời trang người mới kinh doanh phải biết

1211

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh balo túi xách và không biết lấy hàng từ đâu thì hãy tham khảo ngay bài về nguồn hàng bán buôn balo thời trang dưới đây nhé!

1. Chợ đầu mối

Chợ đầu mối có ưu điểm là hàng bán giá rẻ. Địa điểm nguồn hàng dễ tìm vì có rất nhiều chợ đầu mối về thời trang, túi xách nên bạn chỉ cần đến đúng địa chỉ và dạo quanh các sạp hàng để lấy hàng thôi. Bạn không phải kỳ công chạy khắp hẻm to, hẻm nhỏ khi lấy hàng của xưởng.

4-nguon-hang-ban-buon-balo-thoi-trang-nguoi-moi-kinh-doanh-nhat-dinh-phai-biet 1

Thêm nữa là bạn cũng không cần đợi lâu, không cần chứng minh vốn như khi lấy từ xưởng.

Tuy nhiên hàng chợ thì mẫu mã bình dân hơn, đường may chưa thể bằng với hàng xưởng. Nếu khi mua bạn không kiểm tra kỹ nhất là các đường may, khóa, móc khó thì có thể gặp phải hàng lỗi, hàng chất lượng kém – và đa phần đều không có “bảo hành”.

Hàng đã mua cũng khó trả lại, đôi khi gặp phải thái độ bán hàng còn không tốt. Đặc biệt vào cuối năm thường tăng giá sỉ lên đến 30 – 50%. Mác “hàng chợ” cũng được xem là thấp nhất trong các loại nguồn hàng.

2. Nguồn hàng Quảng Châu

Ưu điểm của nguồn hàng bán buôn balo thời trang này là dễ bán do ưu thế trên thị trường. Thực tế, hàng túi xách Quảng Châu nói riêng và hàng Trung Quốc nói chung đang chiếm đến 60% tổng số các mặt hàng đang được bày bán tại Việt Nam.

Các loại túi xách ở đây khá đa dạng, nhiều mẫu mã kiểu dáng, màu sắc dành cho cả nam và nữ với mức giá cực mềm. Hàng Quảng Châu thường đi đầu xu hướng, phù hợp giới trẻ, đặc biệt là shop đánh hàng túi xách cho nữ tuổi teen.

4-nguon-hang-ban-buon-balo-thoi-trang-nguoi-moi-kinh-doanh-nhat-dinh-phai-biet 2

Nhược điểm: Bạn phải sang tận Quảng Châu để đánh hàng, tốn rất nhiều thời gian, công sức. Nếu không, bạn sẽ phải lấy qua mối buôn sỉ. Nghĩa là phải qua trung gian vì không phải ai cũng đủ kinh nghiệm, vốn ngoại ngữ và tiền bạc để có thể tự đi một mình.

3. Đặt hàng qua các website Trung Quốc

Ưu điểm là khắc phục được trở ngại về khoảng cách cũng như các chi phí phát sinh khi đi lấy hàng trực tiếp bên Quảng Châu. Đó là đặt hàng qua các website Trung Quốc như Alibaba, Taobao, Tmall,…

Khi đã là mối quen của nhau: những lần đặt hàng sau, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với cửa hàng bán buôn balo thời trang từ Trung Quốc để chuyển hàng về Việt Nam.

Nhược điểm: Bạn phải biết tiếng Trung cơ bản vì có rất nhiều các shop khác nhau đăng bán, tìm kiếm những mẫu mã đẹp, giá tốt, cửa hàng uy tín để đặt hàng. Ngoài ra, khi đặt hàng qua mạng bạn không được tận mắt nhìn thấy sản phẩm mà chỉ qua hình ảnh. Do đó rất khó để bạn kiểm định chất lượng cũng như mẫu mã.

Nếu là lần đầu đặt hàng, chưa có nhiều kinh nghiệm bán buôn balo thời trang, bạn nên đặt ít một để kiểm định chất lượng nguồn hàng trước khi đặt niềm tin tưởng lấy nhiều hàng.

4.Xưởng gia công bỏ sỉ

Nếu bạn có nhu cầu mở shop bán túi xách: đặt may gia công từ xưởng là một trong những giải pháp tốt nhất, đảm bảo không đụng hàng. Các chương trình bán hàng cộng tác viên, đại lý tốt, cho phép bạn lấy 3 – 5 mẫu hoặc nhiều hơn. Nguồn hàng luôn có sẵn để lấy về bán, giá sỉ rất rẻ. Bạn có thể lấy nhiều còn thương lượng được giá tốt hơn không chừng.

4-nguon-hang-ban-buon-balo-thoi-trang-nguoi-moi-kinh-doanh-nhat-dinh-phai-biet 3

Nhiều xưởng có chính sách bảo hành cho đơn hàng lấy balo thời trang về bán. Giá cả ổn định, có thay đổi giá chủ yếu là do giá nguyên vật liệu may, vận chuyển là chủ yếu (tránh được tình trạng tăng giá đột ngột mùa cao điểm Giáng Sinh, Tết,…)

Nhược điểm là nếu bạn đặt may túi riêng sẽ tốn thời gian chờ hàng thành phẩm, giá thành cao hơn hàng may sẵn. Các đơn hàng đặt may gia công nhỏ lẻ balo thời trang từ 3 -5 sản phẩm/mẫu khó đặt đơn hàng thành công, vì xưởng nhận làm đơn hàng số lượng lớn để mở shop luôn.

Chúc bạn tìm được nguồn hàng bán buôn balo thời trang tin cậy!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here