4 điều cần quan tâm khi lựa chọn nguồn hàng thực phẩm sạch

835

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của một cửa hàng đó là nguồn hàng thực phẩm sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ổn định về số lượng và chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu 4 lưu ý bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn nguồn hàng thực phẩm sạch cho cửa hàng của mình nhé!

  1. Công nghệ, phương pháp nuôi trồng, sản xuất

Chủ cửa hàng nên ưu tiên những nguồn hàng thực phẩm sạch được sản xuất theo phương pháp hữu cơ, sản phẩm tự nhiên, đặc sản vùng miền hoặc đáp ứng tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap. Có thể nhắc tới một vài thương hiệu thực phẩm sạch uy tín, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế hiện có trên thị trường Việt Nam như VinEco, Clever Food…

 4-dieu-can-quan-tam-khi-chon-nguon-hang-thuc-pham-sach-1

Ngoài ra, nếu vẫn gặp khó khăn về nguồn hàng, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chương trình “Nông Nghiệp Sạch” để được tư vấn và cung cấp địa chỉ mua nông sản đã được Cục quản lý chất lượng cấp phép.

  1. Số lượng và khả năng cung cấp lâu dài của nhà sản xuất

 Hãy thử tưởng tượng, nếu đôi ba tháng bạn lại phải thay đổi nhà cung ứng một lần thì liệu rằng việc kinh doanh của bạn có diễn ra một cách thuận lợi và trơn tru?  

4-dieu-can-quan-tam-khi-lua-chon-nguon-hang-thuc-pham-sach-2

>> Xem ngay Tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng ở đâu UY TÍN nhất?

Vì vậy, ngoài việc quan tâm tới chất lượng sản phẩm, chủ cửa hàng cần đặc biệt chú tâm tới khả năng cung cấp đều đặn và lâu dài của nhà sản xuất khi tìm nguồn hàng thực phẩm sạch!

  1. Cách thức và chính sách vận chuyển của nhà cung ứng

4-dieu-can-quan-tam-khi-lua-chon-nguon-hang-thuc-pham-sach-3

>> Xem ngay Tổng hợp 3 nguồn hàng thực phẩm chức năng chính hãng, uy tín 

Đặc biệt với thực phẩm sạch, chủ cửa hàng lại càng cần quan tâm tới cách thức và chính sách vận chuyện bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp với chất lượng của sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng. Nếu có thể bạn nên ưu tiên những nơi sản xuất gần cửa hàng để vừa giúp thực phẩm luôn tươi ngon vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển và thời gian.

  1. Giá cả hợp lý

4-dieu-can-quan-tam-khi-lua-chon-nguon-hang-thuc-pham-sach-4

Tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh vì giá cả là yếu tố quyết định đến lợi nhuận thu về của bạn. Do đó, xem xét giá là điều không thể bỏ qua.

Thông thường, nhà cung cấp thường đưa ra nhiều mức giá cho một loại hàng, bạn phải xác định được mức giá phù hợp, có thể chấp nhận được. Bí quyết thương thuyết giá dành cho bạn là hãy tham khảo mức giá trên thị trường và mức giá nhà cung cấp đưa ra.

Trong quá trình trao đổi, trước hết hãy đề nghị giảm một nửa mức giá mà nhà cung cấp đưa ra và nâng dần lên. Mức giá đàm phán phải thấp hơn mức giá thị trường ít nhất 20%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here