4 cách tìm nguồn nông sản cho các nhà kinh doanh

708

Đối với bất cứ một mặt hàng kinh doanh nào thì vấn đề nguồn hàng luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu, có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Vậy phải làm thế nào để tìm nguồn nông sản? Ở đâu và bằng cách nào? Hãy đọc kỹ những điều dưới đây.

 4-cach-tim-nguon-nong-san-cho-cac-nha-kinh-doanh-1

1. Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

Đây có thể coi là địa chỉ tìm nguồn nông sản có giá tốt nhất cho các nhà kinh doanh. Thông thường các chỉ cửa hàng nông sản đều lựa chọn địa chỉ này để làm địa chỉ nhập hàng số 1 của mình. Tại đây hàng hoá rất đa dạng phong phú. Chất lượng nhiều mức độ khác nhau nên có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng.

Tuy vậy để mua hàng ở đây bạn cần phải thật tỉnh táo và khôn khéo để không bị mua với giá đắt, để có thể lựa chọn được cho mình mặt hàng tốt với giá tốt nhất, tránh gặp phải hàng kém chất lượng.

2. Nguồn hàng tại xưởng sản xuất

Làm đại lý cho xưởng sản xuất cũng là một phương án dành cho các nhà kinh doanh đang tìm nguồn nông sản. Ưu điểm của hình thức này đó là bạn có thể đảm bảo về nguồn gốc của hàng hoá, yên tâm về chất lượng cũng như giá thành. 

4-cach-tim-nguon-nong-san-cho-cac-nha-kinh-doanh-2

Ngoài ra, việc giao nhận hàng hoá cũng sẽ rất dễ dàng. Thông thường các xưởng sản xuất sẽ hỗ trợ giao hàng tới tận nơi cho bạn. Đây sẽ là địa chỉ có mức giá buôn thấp nhất, không qua các bên trung gian, nhiều ưu đãi cho khách hàng. Từ đó bạn sẽ có nhiều thuận lợi trong việc kinh doanh và đẩy mạnh được doanh thu hàng tháng. 

3. Nguồn hàng từ những cửa hàng tạp hoá lớn 

Bạn cần phải tham khảo rất nhiều nơi về cả chất lượng và giá cả trước khi quyết định chọn 1 nơi để lấy sỉ hàng về bán. Bạn cũng có thể lấy ở nhiều nơi, sản phẩm ở địa chỉ nào tốt thì lấy ở đó chứ không nhất thiết chỉ chọn 1 địa chỉ duy nhất.

4. Nguồn hàng từ nước ngoài

4-cach-tim-nguon-nong-san-cho-cac-nha-kinh-doanh-3

Nếu bạn muốn phát triển những sản phẩm nhập khẩu, thì đây chắc chắn là nguồn hàng tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thật kĩ về mặt hàng mà mình muốn nhập, tuy theo loại hàng mà điều kiện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn một số kênh sau đây để nhập hàng hoá: Tmall (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ), Gmarket (Hàn Quốc),…

Ngoài ra, lý tưởng hơn nếu có điều kiện, bạn cũng có thể trực tiếp đi lấy hàng tại nước ngoài và chủ động lấy cái thông tin liên hệ cho những đợt lấy hàng tiếp theo.

Tổng hợp 4 cách tìm nguồn nông sản cho nhà kinh doanh:

  • Nguồn hàng từ các chợ đầu mối: nguồn nông sản có giá tốt nhất
  • Nguồn hàng tại xưởng sản xuất: đảm bảo nguồn gốc, yên tâm về chất lượng, giá thành
  • Nguồn hàng từ những cửa hàng tạp hoá lớn
  • Nguồn hàng từ nước ngoài: có thể qua mối xách tay hoặc đánh hàng trực tiếp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here