3 RỦI RO CẦN TRÁNH khi kinh doanh quần áo giá sỉ

587

Kinh doanh quần áo giá sỉ có những điểm khác biệt nhất định so với kinh doanh lẻ. Những rủi ro gặp phải là không nhỏ, vậy muốn kinh doanh thành công hãy tham khảo 3 rủi ro dưới đây.

1. Hàng tồn kho

Mặt hàng thời trang là mặt hàng kinh doanh nhanh lỗi mốt nhất, chỉ khoảng 1-2 tháng, hay thậm chí là vài tuần, mẫu mã đã thay đổi liên tục. Nếu bạn thấy giá rẻ hoặc thấy sản phẩm đó bán chạy trong một khoảng thời gian mà ôm hàng thì rủi ro tồn kho gặp phải là rất cao.

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-quan-ao-gia-si-1

Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên lấy với số lượng vừa phải, bán hết rồi lấy tiếp, có như vậy bạn mới có thể nắm bắt được thị trường đang tiêu thị sản phẩm ở mức độ nào. Trường hợp hành hóa đã bị ứ động tồn kho rồi, cần giảm giá sâu 50-70% hoặc đồng giá 30,50l để kích cầu đẩy hàng.

>> Xen ngay  nguồn hàng quần áo thời trang giá sỉ tại các chợ đầu mối với giá cực rẻ 

2. Báo giá cao, kém cạnh tranh

Trong kinh doanh quần áo giá sỉ thì giá là yếu tố tiên quyết để cạnh tranh trên thị trường. Nếu như bán lẻ chênh lệch giá không quá quan trọng thì trong bán sỉ, chỉ chênh lệch một mức giá thôi cũng đã mang lại sự cạnh tranh khác nhau, bạn cần nghiên cứu xem đối thủ đang bán sản phẩm tương tự với mức giá nào để đưa ra mức giá phù hợp cho shop của mình.

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-quan-ao-gia-si-2

Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra các phương án giảm giá, khuyến mại với những khách hàng thân quen, khách hàng lấy với số lượng lớn. Đó là cách bạn phân loại khách hàng và giữ chân khách quen tốt hơn.

3. Không nên ép khách

Một số các shop bán sỉ, đặc biệt ở các chợ đầu mối có thái độ bán hàng thiếu niềm nở với khách mua hàng, cụ thể là với khách hàng mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, đây là cách kinh doanh quần áo giá sỉ thiếu chuyên nghiệp.

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-quan-ao-gia-si-3

Luôn làm hài lòng khách hàng từ khách lấy nhiều đến khách lấy ít. Tư vấn nhiệt tình khi khách hỏi size, số, màu sắc, đưa ra các chính sách đổi trả với hàng lỗi, hàng tồn để khách hàng tin tưởng và an tâm lấy hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here